Vàng dao động nhẹ ngày đầu tuần

Vàng dao động nhẹ sau khi đã giảm 1,5% hồi tuần trước. Nguồn ảnh: guardianexpress.com
Vàng dao động nhẹ sau khi đã giảm 1,5% hồi tuần trước. Nguồn ảnh: guardianexpress.com
TPO-Vàng trong nước sáng nay (28-01) ít biến động. Tính đến gần 10 giờ 30, giá vàng bán ra tại hầu hết các doanh nghiệp kim hoàn lớn chủ yếu đạt từ 45,35 đến 45,4 triệu đồng/lượng, không đổi so với cuối tuần trước.

>Có cần bình ổn giá vàng?
> Chính phủ sắp ra quyết định bình ổn giá vàng 

Vàng dao động nhẹ sau khi đã giảm 1,5% hồi tuần trước. Nguồn ảnh: guardianexpress.com
Vàng dao động nhẹ sau khi đã giảm 1,5% hồi tuần trước. Nguồn ảnh: guardianexpress.com.

Công ty Vàng bạc Đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC (áp dụng cho thị trường thành phố Hồ Chí Minh) lúc 09 giờ 56 mua vào 45,1 triệu đồng/lượng, bán ra 45,4 triệu đồng/lượng, không đổi so với giá đóng cửa ngày 26-01.

Hệ thống Sacombank niêm yết giá vàng SBJ cùng thời điểm là 45,2 triệu đồng/lượng trên chiều mua vào và 45,4 triệu đồng/lượng trên chiều bán ra.

Vàng miếng hiệu Phượng Hoàng PNJ-DAB của công ty vàng bạc đá quý Phú Nhuận mua – bán tương ứng là 45,05 – 45,35 triệu đồng/lượng. Tại Hà Nội, tập đoàn vàng bạc đá quý Doji công bố giá vàng SJC lúc 10 giờ là 45,26 – 45,36 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra).

Vàng thế giới đầu tuần dao động nhẹ. Phiên giao dịch tại thị trường châu Á sáng nay, vàng giao ngay xoay quanh mức 1.658,45USD/Oz, sau khi đã giảm 1,5% hồi tuần trước, trong khi vàng tương lai giao dịch tại Mỹ đạt 1.657USD/Oz.

Đồng bạc xanh tuy phục hồi so với hầu hết 16 loại tiền tệ cơ bản khác, nhưng vẫn không theo kịp đà tăng của đồng tiền chung châu Âu. Đồng euro hiện ở mức cao nhất trong 11 tháng do các nhà kinh tế dự đoán chỉ số niềm tin tiêu dùng của Đức – nền kinh tế lớn nhất khu vực châu Âu, có thể tăng. Tỷ giá EUR/USD sáng nay tăng lên 1,3457.

Dầu thô giao dịch với mức cao nhất trong bốn tháng trên thị trường New York, với các hợp đồng dầu ngọt, nhẹ giao tháng 3 tăng nhẹ 10 cent lên 95,98USD/thùng. Các chuyên gia của hãng tin Kitco (Canada) cho rằng trong ngắn hạn, kim loại quý có thể duy trì đà đi lên, do các yếu tố hỗ trợ cho nó như euro và dầu thô đều đang ở mức cao.

Trong nước, tỷ giá bình quân liên ngân hàng do Ngân hàng nhà nước công bố sáng nay là 20.828. Tỷ giá giao dịch của ngân hàng thương mại là 20.825 – 20.865 (mua vào – bán ra).

Thúy Yên

Theo Viết
MỚI - NÓNG
Tình huống đặc biệt trong lịch sử 37 năm cuộc thi Hoa hậu Việt Nam
Tình huống đặc biệt trong lịch sử 37 năm cuộc thi Hoa hậu Việt Nam
TPO - Đại diện BTC Hoa hậu Việt Nam 2024 cho hay việc hoãn tổ chức đêm chung kết là tình huống bất khả kháng. "Chúng tôi mong muốn đêm chung kết được tổ chức lại với quy mô, chất lượng theo đúng mục tiêu, kỳ vọng ban đầu", ông Hoàng Thọ Ninh, Chủ tịch Hội đồng quản trị kiêm Tổng Giám đốc công ty cổ phần Hoàng Thành Media, Phó trưởng Ban tổ chức Hoa hậu Việt Nam 2024 nói.
Bình luận

Có thể bạn quan tâm

Thủ tướng Phạm Minh Chính. Ảnh: TTXVN

Thủ tướng sắp dự Hội nghị các nhà tiên phong tại Trung Quốc

TPO - Nhận lời mời của Thủ tướng Trung Quốc Lý Cường và Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc điều hành của Diễn đàn Kinh tế thế giới Børge Brende, Thủ tướng Phạm Minh Chính sẽ tham dự Hội nghị thường niên các nhà tiên phong lần thứ 16 của Diễn đàn Kinh tế thế giới tổ chức tại thành phố Thiên Tân, làm việc tại Trung Quốc từ ngày 24-27/6.
Thủ tướng lưu ý ‘những lời hứa suông’

Thủ tướng lưu ý ‘những lời hứa suông’

TPO - "Tổ chức thực hiện phải hiệu quả và sự hưởng thụ của người dân phải thực chất, để người nông dân cảm nhận thực sự thành quả mang lại chứ không phải những lời sáo rỗng, những lời hứa suông", Thủ tướng nhấn mạnh.