Quảng Ngãi:

1.500 thửa đất bị 'cấp nhầm' sổ đỏ suốt nhiều năm

TPO - Ngày 8/10, ông Đỗ Thiết Khiêm, Chủ tịch UBND huyện Bình Sơn (tỉnh Quảng Ngãi) xác nhận, sau 1 tháng rà soát, kiểm tra, địa phương đã xác định có khoảng 1.500 thửa đất trong 377 sổ đỏ đã bị cấp nhầm tại xã Bình Khương trong suốt 16 năm qua.

Có tới 1.500 thửa đất thuộc 377 sổ đỏ của dân ở Quảng Ngãi bị chính quyền địa phương cấp nhầm - ảnh Nguyễn Ngọc
Có tới 1.500 thửa đất thuộc 377 sổ đỏ của dân ở Quảng Ngãi bị chính quyền địa phương cấp nhầm - ảnh Nguyễn Ngọc
Theo ông Khiêm, một số sổ đỏ của người dân sở hữu từ 3 đến 5 thửa bị cấp nhầm, như đất của người này thì sổ đỏ lại ghi tên người khác, hoặc 2 thửa đất cạnh nhau nhưng khi cấp sổ đỏ tên lại nhầm lẫn nhau. 
   1.500 thửa đất ở một xã bị cấp nhầm suốt 16 năm!  - ảnh 1 Những hộ dân có sổ đỏ bị cấp nhầm - ảnh Nguyễn Ngọc 
Nhiều thửa đất được cấp chung trong giấy chứng nhận, không có hình vẽ, không có thông tin để xác định vị trí nên suốt một thời gian dài người dân không phát hiện sai sót. Hiện địa phương đã thu hồi sổ đỏ bị cấp nhầm; tổng hợp danh sách thẩm định cấp lại cho dân.

   1.500 thửa đất ở một xã bị cấp nhầm suốt 16 năm!  - ảnh 2 Một trong những khu vực đất người dân bị cấp nhầm sổ đỏ - ảnh Nguyễn Ngọc 
“Trước kia đối với đất nông nghiệp 1 sổ lại cấp cho nhiều thửa. Trong số sổ đỏ cấp nhầm, tính bình quân là 5 thửa/sổ đỏ nên thống kê có khoảng 1.500 thửa đất bị cấp nhầm”, ông Khiêm lý giải. 
   1.500 thửa đất ở một xã bị cấp nhầm suốt 16 năm!  - ảnh 3 Việc điều tra, xác minh để cấp lại sổ đỏ mới cho dân đang được tiến hành - ảnh Nguyễn Ngọc 
Hướng giải quyết hiện nay của huyện là đối với thửa nào đúng họ tên, diện tích thì cấp lại sổ mới theo từng thửa cho dân. Trường hợp thửa nào sai thì địa phương đối chiếu, sau đó đi xác minh đo đạc, xem xét cấp lại giấy chứng nhận mới cho người dân”, ông Khiêm nói.
   1.500 thửa đất ở một xã bị cấp nhầm suốt 16 năm!  - ảnh 4 Toàn xã Bình Khương có tới 377 sỏ đỏ với 1.500 thửa đất bị cấp nhầm - ảnh Nguyễn Ngọc 
Do số lượng thửa đất sai sót quá nhiều nên công tác kiểm tra, rà soát cần phải chặt chẽ, tốn thời gian. Do vậy huyện sẽ tiếp tục thông tin cụ thể sau khi có báo cáo kết quả kiểm tra, phân loại hồ sơ và đề xuất giải pháp cho từng trường hợp.
Chủ tịch UBND huyện Bình Sơn nhận thấy đây là sự việc có tính chất rất nghiêm trọng. Theo đó huyện sẽ tiến hành kiểm điểm nghiêm khắc đối với những cá nhân liên quan dù đã về hưu, nghỉ việc, đồng thời xử lý nghiêm theo quy định pháp luật đối với những trường hợp còn đương chức liên quan đến việc cấp nhầm sổ đỏ cho dân ở xã Bình Khương. 

Nước suối nhiễm sắt cùng kim loại nặng chảy thẳng ra vịnh Hạ Long

Con suối dài chừng 1km bắt nguồn từ khai trường Công ty than Hòn Gai, TP. Hạ Long (Quảng Ninh) có màu nước vàng khè đang ngày đêm đổ thẳng ra vịnh Hạ Long.

 

Lý giải về kết cấu lạ chưa từng thấy trên đường vành đai 2 ở Hà Nội

Vành đai 2 trên cao Hà Nội đang dần hiện hình hài với kết cấu chưa từng xuất hiện tại Việt Nam: Từ trụ cầu có hàng ống sắt chống lên mặt cầu. Nhiều bạn đọc, trong đó có cả các kỹ sư xây dựng cũng tò mò, có những tranh luận khác nhau về tác dụng của loại kết cấu này.

Ngành Y tế Đắk Lắk: Tiếp tục phơi bày nhiều bất cập

Trong khi việc điều tra các sai phạm về đấu thầu thuốc kéo dài, chưa khởi tố bị can nào, “khiếm khuyết” rót hàng trăm tỷ để đập phá xây sửa tại Bệnh viện Đa khoa Vùng Tây Nguyên chưa giải quyết xong, ngành y tế Đắk Lắk lại sắp khánh thành một bệnh viện “đầy bất cập”.


Làm sao để tránh câu chữ ‘cài cắm’ trong hợp đồng bảo hiểm nhân thọ?

Liên quan đến nội dung báo Tiền Phong phản ánh về người tham gia bảo hiểm nhân thọ bị từ chối, hoặc suýt không trả quyền lợi bảo hiểm vì câu chữ 'cài cắm', các luật sư cho rằng, ngoài sự cảnh giác của người mua, các cơ quan quản lý bảo hiểm cần tra soát và xử lý khách quan, công tâm những trong những trường hợp này…

Bị từ chối bảo hiểm vì câu chữ 'cài cắm'

Gần đây, nhiều trường hợp người tham gia bảo hiểm nhân thọ bị từ chối bảo hiểm vì những nội dung chung chung, đẩy rủi ro cho người mua trong hợp đồng bảo hiểm. 

Thâm nhập lò đốt rác điện tử lấy vàng

Lò đốt rác này nằm sâu trong núi, không cơ quan nào cấp phép, mỗi ngày đốt khoảng 2 tấn rác thải điện tử. Khói độc từ lò đốt rác khiến rất nhiều người dân các xã thuộc huyện Mỹ Đức, thành phố Hà Nội tức ngực, khó thở.


 

Cùng chuyên mục

Xem thêm Bạn đọc

Mới - Nóng