DMCA.com Protection Status

Báo Tiền Phong trao tiền ủng hộ tình nguyện viên gặp tai nạn khi chống dịch COVID-19

TPO - Sáng 10/4, đại diện báo Tiền Phong đã đến Bệnh viện Việt Đức trao tặng số tiền 5 triệu đồng cho tình nguyện viên Hoàng Văn Tuấn – người gặp tai nạn nguy kịch khi tham gia công tác phòng chống COVID-19.

Đại diện báo Tiền Phong trao số tiền hỗ trợ cho mẹ tình nguyện viên Hoàng Văn Tuấn
Đại diện báo Tiền Phong trao số tiền hỗ trợ cho mẹ tình nguyện viên Hoàng Văn Tuấn

Sau khi báo Tiền Phong đăng tải thông tin về trường hợp tình nguyện viên Hoàng Văn Tuấn (Chí Linh, Hải Dương) không may gặp tai nạn khi tham gia công tác phòng, chống COVID-19, Ban Biên tập báo Tiền Phong quyết định hỗ trợ gia đình Tuấn 5 triệu đồng, với mong muốn san sẻ bớt những khó khăn của gia đình Tuấn trong thời gian này.

 Sáng 10/4, Chủ tịch công đoàn báo Tiền Phong Lê Minh Tuấn cùng Bí thư Đoàn thanh niên báo Tiền Phong Phạm Tuấn Anh đã đến Bệnh viện Việt Đức trao số tiền 5 triệu đồng của báo Tiền Phong cho chị Nguyễn Thị Liên – mẹ tình nguyện viên Hoàng Văn Tuấn.

Chị Nguyễn Thị Liên cảm ơn báo Tiền Phong đã hỗ trợ gia đình trong thời điểm này. Theo chị Liên, hiện Tuấn vẫn đang bất tỉnh. Chị Liên cho biết, Tuấn bị đa chấn thương nặng, trong đó có chấn thương gan, thận cấp độ 5, gãy tay, gãy chân… Chi phí dự kiến để điều trị cho Tuấn lên đến cả tỷ đồng. Số tiền này là quá lớn đối với gia đình. Chị Liên cũng thông tin Tuấn hiện làm tự do, đã lập gia đình nhưng chưa có con.

Chủ tịch Công đoàn báo Tiền Phong Lê Minh Tuấn cho biết, sau khi nhận được thông tin về trường hợp của Tuấn, Ban Biên tập báo Tiền Phong đã quyết định ủng hộ 5 triệu đồng để hỗ trợ gia đình trong lúc khó khăn. Báo cũng đăng thông tin, lời kêu gọi ủng hộ của Tỉnh đoàn Hải Dương với mong muốn nhận được sự giúp sức của các đơn vị, doanh nghiệp, các cá nhân chung tay hỗ trợ gia đình Tuấn trong giai đoạn khó khăn này.

Trước đó, như đã thông tin, sau khi hoàn thành ca trực đêm phòng chống COVID-19 và bàn giao nhiệm vụ vào lúc 7h sáng ngày 4/4/2020, trên đường trở về nhà, anh Hoàng Văn Tuấn, sinh năm 1995, trú tại KĐC Bến Tắm, phường Hoàng Tân, thành phố Chí Linh không may gặp tai nạn, bị gãy xương đùi, gãy tay phải, dập gan, vỡ 1 bên thận. Hiện tại Tuấn đang hôn mê sâu, phải điều trị tích cực tại khoa hồi sức cấp cứu bệnh viện Việt Đức, với chi phí 20 – 30 triệu/ngày.

Báo Tiền Phong trao tiền ủng hộ tình nguyện viên gặp tai nạn khi chống dịch COVID-19 - ảnh 1 Hoàng Văn Tuấn đang được điều trị tại Bệnh viện Việt Đức. Ảnh: PV

Được biết, năm 2015, sau khi hoàn thành nghĩa vụ quân sự, Tuấn trở về địa phương lao động và tích cực tham gia hoạt động Đoàn, dân quân tự vệ. Điều kiện gia đình vô cùng khó khăn, bố mẹ và vợ đều không có việc làm, một mình Tuấn phải bươn trải để lo kinh tế cho gia đình. Với trách nhiệm của một đảng viên, từ khi dịch bệnh COVID-19 bùng phát, không quản ngại gian khó, Tuấn đã cùng một số thanh niên trong xã tình nguyện tham gia vào đội trực đêm của các chốt chống dịch trên địa bàn.

Trước mắt, Tuấn có chỉ định ghép gan, chi phí dự tính hàng tỷ đồng – là điều không thể với gia đình Tuấn. Nhưng trong tình trạng hiện tại, nếu không thực hiện ghép gan, có lẽ Tuấn khó giữ được tính mạng.

Ban Thường vụ Tỉnh đoàn - Ban Thư ký Ủy ban Hội LHTN Việt Nam tỉnh kêu gọi các đơn vị, tổ chức, doanh nghiệp và các nhà hảo tâm cùng chung tay hỗ trợ kinh phí điều trị để giúp Tuấn có thêm cơ hội được tiếp tục sống, được trở về bên mái ấm của mình và viết tiếp những ước mơ còn dang dở.

Mọi sự giúp đỡ, ủng hộ xin vui lòng liên hệ: Dương Thị Hương Giang, Phó Ban Đoàn kết tập hợp Thanh niên Tỉnh đoàn Hải Dương. Số ĐT: 0983 022 207. Địa chỉ 342, Nguyễn Lương Bằng, Thành phố Hải Dương. Hoặc số tài khoản Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam tỉnh Hải Dương: 0341006965002, Ngân hàng Vietcombank Hải Dương.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Bạn đọc

Mới - Nóng