Bí thư Tỉnh ủy Đắk Nông thị sát dự án 'nghìn tỷ' 5 lần sụt lún

TPO - Ông Ngô Thanh Danh, Bí thư Tỉnh ủy Đắk Nông trực tiếp kiểm tra sự cố sụt lún tại dự án Khu công nghiệp (KCN) Nhân Cơ, xã Nhân Cơ, huyện Đắk R’lấp vào hôm nay (30/10).

HIện trường vụ sụt lún kinh hoàng tại dự án KCN Nhân Cơ
HIện trường vụ sụt lún kinh hoàng tại dự án KCN Nhân Cơ

Sau khi đi kiểm tra ngoài thực địa, ông Danh đã có cuộc trao đổi với các nhà khoa học của Viện khoa học công nghệ công trình thủy lợi của Đại học Xây dựng Hà Nội và các đơn vị liên quan về công trình kể trên.

Ông Danh mong muốn các nhà khoa học sớm xác định nguyên nhân để đưa ra các giải pháp khắc phục sự cố tại dự án này.

“Dự án KCN Nhân Cơ đi vào hoạt động là mong mỏi của người dân tỉnh Đắk Nông. Tôi mong muốn các nhà khoa học đánh giá nguyên nhân sự cố một cách khách quan nhất, khoa học nhất để sớm tìm giải pháp cụ thể, làm sao khi dự án này đi vào vận hành được an toàn. Nếu để kéo dài sẽ làm ảnh hưởng đến phát triển của tỉnh”, ông Danh nói.

Ông Ngô Thanh Danh kiểm tra các điểm bị sụt lún

 

Ngay sau buổi làm việc này, ông Ngô Thanh Danh đã trao đổi nhanh với Tiền Phong. Đây không phải là lần đầu tiên lãnh đạo tỉnh Đắk Nông đi kiểm tra dự án này. Thực tế, công trình đã có 5 lần sụt lún. Nếu sau chỉ đạo của ông, công trình vẫn tiếp tục bị sụt lún, ai là người chịu trách nhiệm?”, phóng viên Tiền Phong đặt câu hỏi với ông Danh.

Trả lời câu hỏi trên, ông Danh cho biết: "Nếu sau chỉ đạo của tôi, khi đã xác định được nguyên nhân và giải pháp mà các sở ngành các cá nhân, thi công, thiết kế, giám sát không thực hiện, chúng tôi sẽ xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật. Trường hợp đã xử lý xong sự cố, nhưng vẫn tái diễn (hư hỏng tiếp), chúng tôi sẽ xử lý hình sự nếu có liên quan đến con người”, ông Danh nói.

Đại diện các bên báo cáo sự việc với Bí thư Tỉnh ủy Đắk Nông Ngô Thanh Danh

 

Như tin đã đưa, dự án KCN Nhân Cơ có tổng mức đầu tư gần 1.000 tỷ đồng (trong đó 875 tỷ đồng ngân sách Trung ương, còn lại là của địa phương); được quy hoạch trên diện tích 148 ha, trong đó 128 ha được giao cho Công ty TNHH Luyện kim Trần Hồng Quân thực hiện Dự án Nhà máy điện phân nhôm Đắk Nông; 20 ha còn lại sẽ được quy hoạch để xây dựng các công trình phụ trợ. Chủ đầu tư là BQL Đắk Nông. Lãnh đạo Đắk Nông xác định, đây là công trình trọng điểm của tỉnh.

Dự án do liên doanh Công ty Cổ phần Thái Sơn E&C - Công ty Cổ phần Tập đoàn Đầu tư xây dựng Cường Thịnh Thi - Công ty Cổ phần Tư vấn đầu tư xây dựng và thương mại Dương Đạt Gia Lại trúng thầu thi công.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Bạn đọc

Mới - Nóng