Chưa rõ thời điểm mở đấu giá cây sưa 'trăm tỷ' ở Hà Nội

TPO - Ngày 7/3, trao đổi với phóng viên Tiền Phong, đại diện thôn Phụ Chính (xã Hòa Chính, Chương Mỹ, Hà Nội) cho biết, do địa phương bận nhiều việc, nên chưa họp được dân để triển khai đấu giá lượng gỗ thu được từ hai cây sưa đỏ 130 tuổi và 50 tuổi.

Cụ thể, ông Vũ Văn Tuyến, Trưởng thôn Phụ Chính cho biết, vừa ra Tết nên công việc nhiều, chưa thể họp dân triển khai các công việc cần thiết để đấu giá gỗ sưa được, dù ai cũng muốn làm nhanh. Lượng gỗ sưa vẫn được trông coi, bảo quản cẩn thận, có người canh gác hàng ngày.

Trước đó, ông Tuyến cũng cho biết, trên thành phố, huyện cũng đang giục, nhưng thôn có nhiều việc nên chưa họp triển khai được.

Theo ông Tuyến, nếu họp được thì thủ tục cũng sẽ nhanh gọn vì chỉ cần làm theo quy định thôi. Cụ thể, thôn sẽ làm đơn ra xã để xin bán lượng gỗ sưa. Chính quyền chỉ đứng ra để đảm bảo tính công khai, minh bạch. “Chính quyền hướng dẫn cụ thể, mình làm theo quy định thôi”, ông Tuyến nói thêm.

Về định giá, ông Tuyến cho biết, nhiều khả năng thôn phải phối hợp với một đơn vị để định giá. Vì họ biết giá gỗ sưa trên thị trường là bao nhiêu. Đấu giá thì có quy định của pháp luật, chỉ cần làm đúng theo quy định là được.

“Cũng có ý kiến trong thôn sợ đấu giá thì thành phố, huyện quản lý tiền. Nhưng không phải. Số tiền thu được sẽ dành để xây dựng các công trình trong thôn. Về cơ bản, dư luận trong thôn rất mong muốn đấu giá bán gỗ sưa, vì để trong thôn lâu ngày sợ có điều gì bất an, lo lắng”, ông Tuyến nói, đồng thời cho biết, sẽ tiến hành họp thôn, đẩy nhanh việc bàn bạc bán đấu giá.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Bạn đọc

Mới - Nóng

Khám phá