Sự kiện: ĐIỀU TRA

Công trình thuỷ lợi 77 tỷ đồng chưa bàn giao đã xuống cấp, nứt vỡ

TPO - Hệ thống kênh dẫn của Dự án thủy lợi Plei Keo có tổng mức đầu tư hơn 77 tỷ đồng quyết định sự no ấm người hàng nghìn người dân xã nghèo Ayun (huyện Chư Sê, Gia Lai) chưa bàn giao đã hỏng nghiêm trọng và như nhiều người nói “nát như tương”.

Miếng ván được đóng lại để che điểm nối giữa ống sắt và máng bê tông bị nứt toác
Miếng ván được đóng lại để che điểm nối giữa ống sắt và máng bê tông bị nứt toác
Hệ thống kênh dẫn của Dự án thủy lợi Plei Keo có tổng mức đầu tư hơn 77 tỷ đồng (nguồn dự phòng ngân sách Trung ương 70 tỷ đồng, ngân sách huyện Chư Sê hơn 7,7 tỷ đồng) có 1 kênh chính dài 560m, sau đó tách ra thành hai (kênh N1 và N2 với tổng chiều dài hơn 15km). Công trình chưa được bàn giao nhưng đã xuất hiện nhiều điểm nứt, vỡ nghiêm trọng.
Thời gian thực hiện Hệ thống kênh dẫn của Dự án thủy lợi Plei Keo từ năm 2018-2019, tuy nhiên đến nay phía chính quyền huyện Chư Sê nói vẫn chưa nghiệm thu, trong khi đó đơn vị thi công nói rằng “đã nhận hết tiền”
Nhiều vị trí bị nứt đã được "trám" lại nhưng không có tác dụng
Máng bê tông có rất nhiều điểm hỏng nặng, có chỗ dùng chân đá cũng làm vỡ mảng bê tông. Người dân băn khoăn không biết những đơn vị có trách nhiệm sẽ khắc phục bằng cách nào
Một vị trí bị sạt lở nghiêm trọng tại kênh N2.
Dự án thủy lợi Plei Keo có công suất tưới 500 ha đất nông nghiệp (chủ yếu là đất lúa) của người dân xã Ayun, huyện Chư Sê. Công trình này do UBND huyện Chư Sê làm chủ đầu tư
Trụ bê tông không ăn khớp với ống thép
"Nhếch nhác" là cụm từ chỉ toàn Hệ thống kênh dẫn của Dự án thủy lợi Plei Keo
Những thanh sắt rất nguy hiểm xuất hiện dày đặc cả hai kênh N1 và N2
Bê tông vỡ vụn tại điểm nối giữa máng bê tông và ống sắt
Có chỗ hỏng được che chắn, sửa lại bằng ván gỗ

Cùng chuyên mục

Xem thêm Bạn đọc

Cùng chủ đề

Mới - Nóng