Cựu binh nghèo trả lại của rơi nhặt được cho du khách nước ngoài

TPO - Trên đường đi, ông Thành phát hiện một chiếc túi xách nằm bên đường, kiểm tra bên trong có nhiều tài sản giá trị nên ông Thành đem về nhà nhờ con gái đăng lên mạng xã hội Facebook tìm người đánh rơi.

Ông Thành trao trả tài sản lại cho anh Rupert Toms. Ảnh: NVCC
Ông Thành trao trả tài sản lại cho anh Rupert Toms. Ảnh: NVCC

Theo đó, vào lúc 18h ngày 6/4, ông Trần Văn Thành (54 tuổi, ngụ thôn 8 Đông, xã Mỹ Thắng, huyện Phù Mỹ, tỉnh Bình Định) đi trên tuyến đường quốc phòng (đoạn thuộc thôn 8 Đông, xã Mỹ Thắng), phát hiện một chiếc túi xách màu đen nằm bên đường nên nhặt lên.

Ông Thành cùng người dân gần đó kiểm tra thì thấy bên trong có 23 triệu đồng, 1 máy quay phim mini, tổng trị giá khoảng 40 triệu đồng và nhiều giấy tờ như passport, visa…

Lúc về nhà ông Thành nhờ con gái đăng lên mạng xã hội Facebook thông báo tìm người đánh rơi.

Sau khi được cộng đồng mạng chia sẻ thông tin, anh Rupert Toms quốc tịch Anh và các bạn của mình đã liên hệ được với ông Thành và con gái để nhận lại.

Qua kiểm tra, đối chiếu các thông tin, gia đình ông Thành cùng đại diện chính quyền địa phương, các cơ quan chức năng tổ chức trao trả lại tài sản cho anh Rupert Toms.

Anh Rupert Toms cho biết, anh cùng 4 người bạn đều mang quốc tịch Anh trên đường đi du lịch đã đánh rơi số tài sản trên. Anh cùng các bạn đến quán cà phê MiA (ở xã Mỹ An, huyện Phù Mỹ) và được chủ quán cùng thực khách ở đây giúp đỡ.

Ngày 8/4, gia đình ông Trần Văn Thành cho biết đã trao trả tài sản có giá trị lớn đến nhóm du khách trẻ quốc tịch Anh.

Được biết, ông Thành là cựu chiến binh, làm nông ở địa phương, có hoàn cảnh khó khăn khi vợ chồng có 5 con còn nhỏ, kinh tế eo hẹp nhưng khi phát hiện tài sản lớn đã tìm cách để trả lại người mất.

 

Cùng chuyên mục

Xem thêm Bạn đọc

Mới - Nóng