Dân khốn khổ vì đường tiền tỷ chậm tiến độ

TPO - Dự án mở rộng đường Trương Vĩnh Nguyên (Q. Cái Răng, TP. Cần Thơ) khởi công tháng 8/2017, dự kiến hoàn thành 8/2018. Thế nhưng, do thiếu kinh phí nên đến nay chưa hoàn thành. Người dân sinh sống ở hai bên đường bức xúc vì phải sống trong cảnh ô nhiễm.

Ghi nhận của PV, tại tuyến đường này, mỗi khi có xe chạy ngang qua, nhất là các xe ô tô, xe tải  là bụi bay mù trời, trên mái nhà, ngọn cây đều phủ trắng bởi bụi đường. Mặt đường có những chỗ nham nhở, không bằng phẳng, khiến việc đi lại vô cùng nguy hiểm.

Dân khốn khổ vì đường tiền tỷ chậm tiến độ - ảnh 1
Dân khốn khổ vì đường tiền tỷ chậm tiến độ - ảnh 2
Dân khốn khổ vì đường tiền tỷ chậm tiến độ - ảnh 3 Bụi bay mù mịt khi xe tải chạy qua.

Bà Trần Thị Kim Oanh (người dân địa phương) cho biết, trời mưa thì sình lầy, trời nắng thì bụi bay đầy nhà. Khi có xe lớn chạy qua, buộc lòng các xe khác phải dừng lại vì bụi bay vào mắt không thể di chuyển. Người dân ở đây buôn bán ế ẩm và thường xuyên phải dùng nước tưới để hạn chế bụi. “Tôi mong sau địa phương cố gắng làm cho xong trước tết để người dân còn buôn bán, sinh hoạt tốt hơn”, bà Oanh nói.

Dân khốn khổ vì đường tiền tỷ chậm tiến độ - ảnh 4
Dân khốn khổ vì đường tiền tỷ chậm tiến độ - ảnh 5
Dân khốn khổ vì đường tiền tỷ chậm tiến độ - ảnh 6     
Người dân dùng nước tưới để hạn chế bụi - Ảnh PV.

Trao đổi với Tiền Phong, ông Trần Vũ Hùng - Trưởng ban quản lý dự án quận Cái Răng thông tin, đường Trần Vĩnh Nguyên thuộc dự án mở rộng tuyến lộ Lê Bình – Phú Thứ - Tân Phú có tổng chiều dài khoảng 12km, kinh phí gần 75 tỷ đồng và chia thành 2 gói thầu thi công.

“Trong khi gói thầu số 2, đoạn từ cầu Hàng Bần đến cuối tuyến đã hoàn thành thì gói thầu số 1 đoạn từ quốc lộ 1A đến cầu Hàng Bần lại còn dang dở, việc thi công chậm trễ gói thầu số 1 là do thiếu kinh phí”, ông Hùng nói

Cũng theo ông Hùng, hiện địa phương được bổ sung kinh phí nên đã triển khai thi công, khoảng 3 tuần nữa sẽ hoàn thiện. Tuy nhiên, chỉ hoàn thiện được một phần gói thầu số 1, đoạn từ cầu Hàng Bần đến KDC Hoàng Quân. Đoạn còn lại từ KDC Hoàng Quân đến quốc lộ 1A chưa thể thi công vì còn vướng chưa xác định được nơi lắp cống. Sau Tết nguyên đán, ngành chức năng sẽ quyết định nơi chỗ lắp đặt cống để hoàn thành toàn tuyến đường này.

Được biết, công trình mở rộng đường Trương Vĩnh Nguyên khởi công tháng 8/2017 và thời gian dự kiến hoàn thành 19/8/2018. Thế nhưng, do thiếu kinh phí nên đến tháng 10/2018 xin gia hạn đến đầu năm 2019 sẽ hoàn thành.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Bạn đọc

Mới - Nóng

Khám phá