Đến lượt Viettel 'thất thủ', lùi hạn khoá thuê bao sau ngày 24/4

TPO - Sau khi Vinaphone và Mobifone thông báo lùi ngày bổ sung ảnh chân dung cho khách hàng, hôm nay, đến lượt nhà mạng Viettel ra thông báo lùi ngày cập nhật thông tin sau hạn 24/4, để người dân có thêm thời gian chuẩn bị.

Theo ghi nhận nhanh của PV Tiền Phong, tại các điểm giao dịch của nhà mạng Viettel sáng ngày 23/4, ngay từ sớm, đã có rất đông người dân đổ xô về để hoàn thiện nốt thông tin sai lệch và ảnh chân dung chính chủ. Số lượng người quá đông đổ về cùng lúc khiến các điểm giao dịch trở lên quá tải.

Nhân viên một cửa hàng trực tiếp của Viettel cho biết, chỉ trong vài giờ đồng hồng đầu buổi sáng ngày 23/4, hàng trăm lượt khách hàng đã đến đăng ký bổ sung ảnh chân dung khiến nhiều điểm giao dịch chính thức của Viettel rơi vào tình trạng “thất thủ”.

Đến lượt Viettel 'thất thủ', lùi hạn khoá thuê bao sau ngày 24/4 - ảnh 1 Ngay từ sáng sớm, các điểm giao dịch của Viettel đã rơi vào tình trạng quá tải.

Bà Nguyễn Thị Thịnh, Quan Hoa, Cầu Giấy lo lắng: “Ngày hôm qua tôi mới để ý trong điện thoại có tin nhắn thông báo nên hôm nay phải đi từ rất sớm để đăng ký bổ sung ảnh chính chủ cho thuê bao của mình. Nhưng đến nơi vẫn phải xếp hàng mãi không làm được. Cũng may cuối cùng nhà mạng lại tạm hoãn. Nếu không chắc tôi bị khoá thuê bao mất”.

Trong khi đó, ông Nguyễn Văn Bình, Đống Đa, tỏ ra khá bức xúc vì mất quá nhiều thời gian mà chưa đến lượt: “Tôi phải xin nghỉ làm buổi sáng để đi bổ sung thông tin nhưng mất mấy tiếng đồng hồ xếp hàng vẫn chưa làm được vì bị… nghẽn mạng. Không hiểu các nhà mạng như thế nào nhưng làm thế này vừa mất thời gian của người dân mà thành ra phức tạp hoá vấn đề vì tôi đã có chứng minh thư nhân dân chính chủ rồi”.

Đến lượt Viettel 'thất thủ', lùi hạn khoá thuê bao sau ngày 24/4 - ảnh 2 Rất nhiều người dân tỏ ra bức xúc vì phải xếp hàng quá lâu trong khi đến lượt lại bị... nghẽn mạng.

Trong khi nhà mạng Viettel hôm nay mới rơi vào tình trạng “thất thủ” thì hai ngày qua tại các điểm giao dịch của hai nhà mạng Vinaphone, Mobifone cũng rơi vào tình trạng quá tải liên tục. Hai nhà mạng này đã phải ra thông báo lùi thời hạn để người dùng có thời gian bổ sung thêm thông tin cho thuê bao.

Như vậy, đến thời điểm hiện tại, cả ba nhà mạng Vinaphone, Mobifone và Viettel đã ra thông báo tạm lùi thời hạn khoá thuê bao chưa bổ sung đủ thông tin và ảnh chính chủ sang sau ngày 24/4.

Đến lượt Viettel 'thất thủ', lùi hạn khoá thuê bao sau ngày 24/4 - ảnh 3 Bị nghẽn mạng và quá đông người đến cùng lúc, sáng 23/4, nhà mạng Viettel đã ra thông báo lùi thời hạn bổ sung thông tin ảnh chính chủ cho khách hàng.

Trước đó, theo Nghị định 49/2017, sau ngày 24/4, những thuê bao di động có thông tin cá nhân không chính xác sẽ bị chặn một chiều. Đây là lý do khiến lượng khách hàng đến các điểm giao dịch của nhà mạng những ngày sát thời hạn rất đông đúc.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Bạn đọc

Mới - Nóng

Khám phá