Doanh nghiệp mua hồ sơ thầu: Không qua nổi 'cửa' bảo vệ

TPO - Tiền Phong số ra ngày 26/6 có bài “BQL Dự án đầu tư xây dựng TP Hạ Long “phong toả” hồ sơ dự thầu?”. Sau khi báo đăng, phóng viên đã có cuộc trao đổi với Bí thư Thành uỷ TP Hạ Long, Quảng Ninh về sự việc.

Bí thư Thành uỷ TP Hạ Long chỉ đạo xử lý 

 
Doanh nghiệp mua hồ sơ thầu: Không qua nổi 'cửa' bảo vệ - ảnh 1 Ông Nghiêm Thanh Tuấn cùng tập hồ sơ mời thầu trước mặt lẩn tránh khi doanh nghiệp hỏi mua hồ sơ mời thầu. Ảnh cắt từ clip.
 Trao đổi với Tiền Phong, ông Trần Đức Lâm, Bí thư TP Hạ Long cho biết, đã nắm được thông tin về sự việc. Theo ông Lâm, hiện Thành uỷ đã chỉ đạo UBND TP Hạ Long kiểm tra, xử lý . 

Như Tiền Phong thông tin, thời gian gần đây, một số doanh nghiệp phản ánh tình trạng bị “phong toả” hồ sơ thuộc nhiều gói thầu tại Ban Quản lý dự án (QLDA) đầu tư xây dựng TP Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh. PV Tiền Phong nhập vai là một doanh nhân tìm đến trụ sở Ban QLDA mua hồ sơ thầu và đã chứng kiến toàn bộ sự việc theo phản ánh của doanh nghiệp là hoàn toàn có căn cứ. 

Cụ thể, sáng 25/6, phóng viên đã chứng kiến thái độ thiếu chuẩn mực của ông Nguyễn Công Huy - Giám đốc Ban QLDA đầu tư xây dựng TP Hạ Long khi tiếp xúc với doanh nghiệp. Clip của chúng tôi ghi lại thể hiện thái độ hùng hổ, lời lẽ quát tháo của ông Huy khi đuổi người mua hồ sơ ra khỏi phòng: “Ai cho phép mày chụp, lướt ra ngoài... Mày vừa chụp tao à, ai cho phép mày chụp tao... Tao bảo mày ra ngoài, tao bảo mày ra ngoài, ra ngoài”. 

Doanh nghiệp mua hồ sơ thầu: Không qua nổi 'cửa' bảo vệ - ảnh 2 Ông Nguyễn Công Huy - Giám đốc Ban QLDA đầu tư xây dựng TP Hạ Long
 
Doanh nghiệp bị đuổi khi đến mua hồ sơ 
Tiền Phong phản ánh đã rõ, Bí thư Thành uỷ TP Hạ Long đã chỉ đạo, thế nhưng sự việc không những không được cải thiện Ban QLDA đầu tư xây dựng TP Hạ Long còn tỏ rõ thái độ thách thức, đuổi cả doanh nghiệp khi mon men đến mua hồ sơ mời thầu. 
Doanh nghiệp mua hồ sơ thầu: Không qua nổi 'cửa' bảo vệ - ảnh 3 Trụ sở Ban QLDA đầu tư xây dựng TP Hạ Long. Ảnh: M.Đ

Có mặt tại trụ sở QLDA ghi nhận từ 8h đến 11h30 và từ 13h30 đến 17h ngày 26/6 cho thấy, một số doanh nghiệp không thể qua được cửa bảo vệ để tiếp cận khu vực bán hồ sơ. Anh Nguyễn Văn T. cán bộ Cty CP X người đi mua hồ sơ mời thầu vừa bước tới cổng Ban QLDA lập tức bị bảo vệ chặn lại. Khi đề nghị cho qua cửa để mua hồ sơ thì bảo vệ yêu cầu liên lạc với lãnh đạo Ban QLDA. 

Khi chúng tôi liên lạc số điện thoại của lãnh đạo Ban QLDA điện thoại đều trong tình trạng tắt máy, chặn số. Chúng tôi đã gửi nhiều tin nhắn đề nghị được mua hồ sơ nhưng 5 ngày qua, lãnh đạo Ban QLDA vẫn không đả động gì. 

Cuối giờ chiều 26/6, anh Nguyễn Văn T. cán bộ Cty CP X quay lại mua hồ sơ lập tức bị bảo vệ đuổi cổ khỏi khu vực trụ sở Ban QLDA đầu tư xây dựng TP Hạ Long. 

Cùng chuyên mục

Xem thêm Bạn đọc

Mới - Nóng