DMCA.com Protection Status

Nhà hát, sân vận động trăm tỷ “đắp chiếu”

TP - Ngày 18/12, phóng viên Tiền Phong khảo sát sân vận động huyện Đan Phượng và nhà hát huyện Đan Phượng (Hà Nội). Theo ghi nhận, trong khi nhà hát khóa cửa im ỉm thì phía đối diện, sân vận động huyện Đan Phượng hư hỏng, xuống cấp nghiêm trọng.

Nhà hát huyện Đan Phượng cửa đóng then cài “đắp chiếu” nhiều năm nay. Ảnh: Trường Phong
Nhà hát huyện Đan Phượng cửa đóng then cài “đắp chiếu” nhiều năm nay. Ảnh: Trường Phong

Cách đây vài năm, báo Tiền Phong từng phản ánh, dự án xây dựng nhà hát huyện Đan Phượng có vốn đầu tư từ ngân sách lên tới 117,41 tỷ đồng nhưng không đưa vào sử dụng. Theo ghi nhận, cho đến ngày 18/12/2020, nhà hát vẫn chưa đưa vào sử dụng! Bằng chứng là bốn phía đều bị khóa, có cửa khóa ngoài, có cửa khóa từ bên trong. Nhiều chiếc khóa đã bám bụi nhiều, có chiếc bị hoen gỉ.

Phóng viên Tiền Phong khảo sát một vòng, nhưng hầu như không có hoạt động gì diễn ra, không có người qua lại. Bên trong nhà hát, gần như các phòng đều bỏ trống, nhiều phòng phủ lớp bụi dày. Đáng chú ý, trong sân khấu của nhà hát có vài ba người tranh thủ buổi trưa tập luyện yoga.

Phía hông nhà hát, có biển treo Thư viện huyện Đan Phượng, nhưng cũng khá vắng vẻ, im lìm. Trong khuôn viên nhà hát, nhiều khu vực cỏ mọc lan tới tận sảnh. Cá biệt, nhiều khu vực bị bong, tróc, không được sửa chữa.

Ở phía đối diện, sân vận động huyện Đan Phượng được xây dựng từ hơn chục năm trước với chi phí hàng chục tỷ đồng, đến nay cũng hư hỏng nặng nề. Vài năm nay, một bộ phận phòng ốc phía dưới khán đài được sử dụng làm trụ sở của một số đơn vị chức năng, hội của huyện. Phía trên khán đài, nhiều hàng ghế đã mục nát, hư hỏng.

Các cổng dẫn lên khán đài đều bị khóa, lâu ngày không sử dụng nên bị hoen gỉ. Nhiều khu vực hành lang có trang bị thiết bị phòng cháy chữa cháy đã hoen gỉ đến mức không nhận ra. Rác thải bủa vây khắp nơi, có lẽ thời gian dài không được dọn dẹp. Cạnh đó, một vài sân tennis hư hỏng nghiêm trọng nhưng không được sửa chữa. Một bể bơi trong khuôn viên cũng để nước đục ngầu, mốc meo, cỏ dại mọc tứ phía.

Dự án bất động sản bất động: Chủ đầu tư trốn biệt, khách hàng bơ vơ

Khách hàng mua nhà của một số dự án ở Hà Nội rơi vào tình trạng nhiều năm không nhận được nhà, không rõ chủ đầu tư ở đâu không biết bao giờ mới lấy lại được tiền.

Nhà thi đấu nghìn tỷ im ắng, dê tung tăng đi dạo

Nhà thi đấu thể dục thể thao tỉnh Hà Nam được đầu tư hoành tráng, đưa vào sử dụng từ cuối năm 2014, hướng tới tổ chức các sự kiện thể thao trong nhà tầm vóc trong nước, khu vực và quốc tế. Tuy nhiên, quá trình hoạt động gặp nhiều khó khăn, không nhiều giải đấu được đăng cai, tổ chức. 

 

 

Cùng chuyên mục

Xem thêm Bạn đọc

Mới - Nóng