Phá đường lên động Tiên Sơn: 'Bảo kê' hay coi thường pháp luật?

TPO - Con đường tạm lên động Tiên Sơn (thuộc Khu di tích lịch sử văn hóa Hàm Rồng, phường Hàm Rồng, TP Thanh Hóa) được xây dựng từ ngân sách Nhà nước bị các đối tượng ngang nhiên mang máy xúc ra phá, chia cắt việc ra vào Động của du khách và ban quản lý, vẫn chưa được cơ quan chức năng giải quyết.

Ngang nhiên phá đường
Ngang nhiên phá đường

Cụ thể, ngày 23/7/2018, Ban Quản lý di tích lịch sử văn hóa Hàm Rồng (TP Thanh Hóa) đã có văn báo báo cáo về việc phá hoại công trình đường tạm đấu nối với đường lên động Tiên Sơn.

Trước đó, thực hiện ý kiến chỉ đạo của chủ tịch UBND TP Thanh Hóa về việc bổ sung đường tạm, đấu nối với đường lên động Tiên Sơn để phục vụ cho nhân dân và du khách lên động, tham quan, Ban quản lý di tích lịch sử văn hóa Hàm Rồng đã triển khai thi công hoàn thành các hạng mục gồm đoạn đường dài 8 mét nối giữa đường mới của dự án đường vào động Tiên Sơn với đường cũ hiện trạng và đặt cống thoát nước ngầm, bảo đảm thoát nước cho khu vực.

Ngày 21/7/2018, qua kiểm tra hiện trường Ban Quản lý di tích lịch sử văn hóa Hàm Rồng thấy các hạng mục đã thực hiện theo ý kiến chỉ đạo của chủ tịch UBND TP Thanh Hóa đã bị phá bỏ, làm ngăn cách giữa đường mới và đường cũ hiện trạng; đề nghị chủ tịch UBND TP Thanh Hóa chỉ đạo các đơn vị chức năng vào cuộc điều tra, xử lý các đối tượng có liên quan đến việc phá hoại công trình.

Ngày 31/7, UBND TP Thanh Hóa đã có văn bản giao ban Quản lý di tích lịch sử văn hóa Hàm Rồng chủ trì, phối hợp với công an thành phố, đội kiểm tra quy tắc đô thị thành phố, ủy ban nhân dân phường Hàm Rồng và các đơn vị có liên quan kiểm tra có biện pháp xử lý nghiêm đảm bảo theo đúng quy định. Báo cáo kết quả thực hiện về UBND TP Thanh Hóa trước ngày 15/8/2018. Tuy nhiên, đến nay, con đường bị đào bới lên vẫn còn nguyên hiện trạng, cản trở việc đi lại của du khách cũng như những người làm việc tại động Tiên Sơn.

Trong khi đó, hình ảnh máy móc và người ngang nhiên chỉ đạo việc thực hiện phá đường đã được cung cấp cho cơ quan chức năng tiếp nhận. Dư luận đặt ra nghi vấn, ai “bảo kê” cho việc phá đường ở đây? Hay đây là hành vi quá coi thường pháp luật?

Phá đường lên động Tiên Sơn: 'Bảo kê' hay coi thường pháp luật? - ảnh 1 Đường lên động hiện tại đã bị chia cắt
Phá đường lên động Tiên Sơn: 'Bảo kê' hay coi thường pháp luật? - ảnh 2  

Cùng chuyên mục

Xem thêm Bạn đọc

Mới - Nóng