DMCA.com Protection Status

Sau báo cáo Bí thư Hà Nội, vỉa hè 'lạc loài' của đại gia vẫn y nguyên

TPO - Ban Tuyên giáo Thành uỷ Hà Nội đã báo cáo lãnh đạo thành phố về các vấn đề bức xúc báo chí phản ánh liên quan đến Hà Nội, trong đó có vấn đề các doanh nghiệp lớn phá cách, cải tạo vỉa hè chung. Tuy nhiên, đến nay vẫn không có gì thay đổi.

Vỉa hè phá cách, xoá lối đi của người đi bộ trên phố Nguyễn Du vẫn chưa được làm lại
Vỉa hè phá cách, xoá lối đi của người đi bộ trên phố Nguyễn Du vẫn chưa được làm lại
Cụ thể, ngày 26/9/2018, Ban Tuyên giáo Thành uỷ Hà Nội đã có báo cáo gửi Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải, các thành viên Ban Thường vụ Thành uỷ, đồng thời gửi đến HĐND, UBND, các ban ngành, quận huyện của TP Hà Nội. 
Trong các vấn đề bức xúc mà báo chí phản ánh về Hà Nội, báo cáo có nêu vấn đề được báo Tiền Phong phản ánh là việc các doanh nghiệp đã xây dựng vỉa hè khác với mẫu chung của UBND TP ban hành, gây mất vẻ đẹp đồng nhất, ảnh hưởng người tham gia giao thông, xoá lối đi của người khiếm thị.
Sau khi phản ánh về vấn đề vỉa hè Hà Nội phá mẫu chung của Thành phố, Tiền Phong đã liên hệ làm việc với lãnh đạo Sở Xây dựng Hà Nội (đơn vị được giao chủ trì quản lý vỉa hè) nhưng chưa có phản hồi.
Tại các quận xảy ra sự việc, địa phương cũng chưa đưa ra biện pháp xử lý triệt để. Đơn cử, tại địa bàn quận Hai Bà Trưng, nơi nhiều đoạn vỉa hè bị doanh nghiệp lớn làm theo ý thích cho dù ngân sách đã bố trí chi cho các đoạn vỉa hè này, vỉa hè cho thiết kế phá cách, lối lên xuống dày đặc... cũng chưa có động thái xử lý rốt ráo.
Phải sau nhiều tuần phản ánh, sáng 3/10, lối đi cho người đi bộ nói chung, và người mù nói riêng của điểm trông xe của Công ty Anh Duy trên phố Nguyễn Du mới được dẹp để người dân đi lại.
Sau báo cáo Bí thư Hà Nội, vỉa hè 'lạc loài' của đại gia vẫn y nguyên - ảnh 1 Trước khi báo Tiền Phong phản ánh
Sau báo cáo Bí thư Hà Nội, vỉa hè 'lạc loài' của đại gia vẫn y nguyên - ảnh 2 Việc trông giữ xe trên phố Nguyễn Du đã tạm thời tổ chức lại vào sáng 3/10
Tuy nhiên, vỉa hè sai quy cách, khác mẫu, xoá bỏ lối đi của người mù, trên tuyến phố này, đoạn trước trụ sở của Vietcombank, Tập đoàn Hoà Phát... do Quận Hai Bà Trưng làm chủ đầu tư trên phố Nguyễn Du chưa được xử lý.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Bạn đọc

Mới - Nóng