Thanh tra vào cuộc, đối thoại với dân

TP - Báo Tiền Phong ngày 14/7/2013 đăng bài “Chủ tịch thị trấn bị em gái tố cướp đất” phản ánh việc bà Phạm Thị Dậu tố cáo ông Phạm Ngọc Diệp (anh trai bà Dậu) là chủ tịch thị trấn Yên Định (huyện Hải Hậu, tỉnh Nam Định) đã có nhiều sai phạm trong quản lý, sử dụng đất đai ở Điểm công nghiệp Yên Định.

> Chủ tịch thị trấn bị em gái tố 'cướp đất'
> Du lịch về làng, nông dân mất đất

Sau khi báo đăng, ông Nguyễn Đức Tiến- Phó Giám đốc Sở Tài nguyên- Môi trường Nam Định đã có buổi làm việc với PV. Ông Tiến cho biết: Từ tháng 8/2012, UBND tỉnh đã giao Sở TN- MT rà soát công tác đền bù giải phóng mặt bằng ở thị trấn Yên Định- huyện Hải Hậu. Nhưng hồi đó cơ quan Sở còn có những vấn đề về nhân sự, nên làm hơi chậm. Mặt khác, Nam Định đang là tỉnh có nhiều dự án, nhiều vụ việc khiếu kiện đông người phức tạp nên lãnh đạo và cán bộ Sở TN- MT rất bận rộn.

Tuy nhiên, “sau khi báo Tiền Phong đăng bài phản ánh vụ việc, chúng tôi xác định bận mấy cũng phải làm. Sở đã làm công văn mời cán bộ Thanh tra tỉnh cùng tham dự để kiểm tra, xác minh hai nội dung: đơn của bà Phạm Thị Dậu kiện chủ tịch thị trấn Yên Định; 3 doanh nghiệp sử dụng đất sai mục đích và không đúng tiến độ. Tuần tới, chúng tôi sẽ đối thoại với dân, với huyện, thị trấn và 3 doanh nghiệp liên quan. Ngay sau đó sẽ hoàn tất văn bản báo cáo trong tuần tới và trả lời báo Tiền Phong” – ông Tiến nói.

Báo giấy

Cùng chuyên mục

Xem thêm Bạn đọc

Mới - Nóng

Khám phá