Thầy giáo lừa hàng trăm triệu chạy việc: Vội vã trả tiền nạn nhân

TPO - Sau khi Tiền Phong đăng tải bài viết “Thầy giáo bị tố lừa hàng trăm triệu của dân nghèo”, ngày 6/11, ông Phan Cao Thắng đã vội vã trả lại tiền cho các gia đình nạn nhân.

Thầy giáo lừa hàng trăm triệu chạy việc: Vội vã trả tiền nạn nhân

Cụ thể, anh Nguyễn Quang Tú nhận lại 160 triệu đồng, anh L.S.Q nhận 140 triệu đồng, anh N.V.B nhận 50 triệu đồng, tổng cộng 350 triệu đồng. Sau gần 2 năm đi đòi, hiện các gia đình đã nhận đủ số tiền lúc đầu đã đưa cho ông Thắng. 

Một người nhà của ông Thắng cho biết, gia đình không hay biết tin ông Thắng đã lừa hàng trăm triệu đồng của người dân. Chỉ khi có thông tin phản ánh trên báo chí, gia đình mới nắm được. Số tiền hàng trăm triệu đồng, ông Thắng chi tiêu vào đâu họ cũng không rõ.

Trao đổi với phóng viên, lãnh đạo UBND huyện Hưng Nguyên (Nghệ An) cho biết, trường hợp thầy Phan Cao Thắng, UBND huyện cũng đã nhận được các đơn thư của người dân. Trước đó, UBND huyện cũng đã vận động ông Thắng trả lại tiền. Một lãnh đạo UBND huyện Hưng Nguyên cho biết, huyện có hình thức xử lý nghiêm khắc.

Cùng ngày, bà Nguyễn Thị Kim Chi, Giám đốc Sở giáo dục và đào tạo Nghệ An khẳng định, sau khi Thanh tra Sở có kết luận, sẽ có hình thức xử lý nghiêm đối với trường hợp thầy Phan Cao Thắng và sẽ thông tin đến báo chí.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Bạn đọc

Mới - Nóng