Tiền Phong hỗ trợ tiêu thụ dứa cho nông dân Thanh Hoá

TPO - Trước tình trạng dứa chín rộ, rớt giá, Báo Tiền Phong phối hợp cùng Nông trường Hà Trung (Thanh Hoá) hỗ trợ, tiêu thụ cho nông dân. Hiện tại số dứa đã tiêu thụ được khoảng 20 tấn, góp phần kích cầu, đẩy giá dứa tăng lên…

Thu mua dứa cho nông dân tại Nông trường Hà Trung để vận chuyển ra Hà Nội
Thu mua dứa cho nông dân tại Nông trường Hà Trung để vận chuyển ra Hà Nội

Như Tiền Phong phản ánh, tại nhiều địa phương miền Trung, đặc biệt là khu vực chuyên canh trồng dứa của nông trường Hà Trung (nay là Công ty TNHH Công nông nghiệp Hà Trung), dứa đang vào vụ thu hoạch. Tuy nhiên, giá dứa chỉ khoảng 2.000 đồng/kg khiến nông dân thua lỗ nặng. 

Trước tình hình đó, Báo Tiền Phong phối hợp cùng công Công ty TNHH Công nông nghiệp Hà Trung tiến hành các biện pháp hỗ trợ thu mua và tiêu thụ dứa cho nông dân.
Tiền Phong hỗ trợ tiêu thụ dứa cho nông dân Thanh Hoá - ảnh 1 Thu gom dứa chín vận chuyển về Hà Nội tiêu thụ
  Cụ thể, phóng viên Báo Tiền phong tại Thanh Hoá đã thông báo tình hình cho các siêu thị tại thành phố Thanh Hoá tình hình này. Hiện tại Công ty TNHH Công nông nghiệp Hà Trung và siêu thị tại Thanh Hoá đang đàm phán để tiêu thụ dứa cho nông dân.
Ngoài ra, báo Tiền Phong cũng thông báo, mời đại diện Cộng đồng tình nguyện Việt Nam vào khảo sát, xem xét tiến hành hành các biện pháp hỗ trợ.
Tiền Phong hỗ trợ tiêu thụ dứa cho nông dân Thanh Hoá - ảnh 2 Nhân viên văn phòng nhận dứa tại 54 Nguyễn Chí Thanh - Hà Nội
Để nhanh chóng tiêu thụ dứa cho bà con nông dân, Báo Tiền Phong và Công ty TNHH Công nông nghiệp Hà Trung đã liên lạc trực tiếp với một số doanh nghiệp có số lượng cán bộ công nhân viên đông tại Hà Nội để bán theo đơn đặt hàng. Trong hai ngày qua, nhân viên văn phòng đã đặt và nhận dứa tại toà nhà 54 Nguyễn Chí Thanh - Hà Nội. Mỗi người mua từ 5 - 10 kg.
Tiền Phong hỗ trợ tiêu thụ dứa cho nông dân Thanh Hoá - ảnh 3 Hiện tại, rất nhiều nhân viên văn phòng đã đặt hàng, mua dứa ủng hộ nông dân nông trường Hà Trung
Công ty TNHH Công nông nghiệp Hà Trung cũng đã làm việc với một số siêu thị tại Hà Nội và nhận được sự đồng ý của một số siêu thị tại Hà Nội với số lượng 1000 - 2000 quả/lần giao hàng/siêu thị.
Đến chiều 14/6, ông Phạm Trung Trực - Phó Giám đốc Công ty TNHH Công nông nghiệp Hà Trung cho hay, công ty đã thu mua dứa cho nông dân và vận chuyển ra Hà Nội được 6 xe tải với số lượng 20 tấn tiêu thụ với giá bán từ 4.000 - 4.500 đồng/kg.
Tiền Phong hỗ trợ tiêu thụ dứa cho nông dân Thanh Hoá - ảnh 4 Xe dứa tiếp tục được vận chuyển ra Hà Nội vào ngày 14/6
"Tuy số lượng thu gom, tiêu thụ cho nông dân chưa nhiều nhưng đã góp phần kích cầu, tăng giá cho nông dân, không bị thương lái ép giá tại ruộng. Khi chưa thu mua, bán ra Hà Nội, nông dân bán chỉ bán được 2.000 đồng/kg nay đã tăng lên 2.700 đồng/kg tại ruộng" - ông Trực nói và cho hay, nếu tiêu thụ được 3.500 đồng/kg, nông dân mới hoà vốn.

Bạn đọc có nhu cầu mua dứa, hỗ trợ nông dân Nông trường Hà Trung xin mời liên hệ ông Phạm Trung Trực - Công ty TNHH Công nông nghiệp Hà Trung, số điện thoại: 0912.133.157.  

Cùng chuyên mục

Xem thêm Bạn đọc

Mới - Nóng