Vụ cháy trụ điện thiêu rụi xe máy: Điện lực bồi thường thiệt hại

TPO - Chiều 4/7, nguồn tin từ Công ty CP Điện lực TT-Huế cho biết, liên quan vụ cháy lớn xảy ra chiều 3/7 tại Huế gây thiệt hạ hạ tầng ngành điện và tài sản của dân, đến nay, đơn vị này đã xác định được nguyên nhân, đồng thời, sẽ xem xét hỗ trợ bồi thường thiệt hại cho người dân bị ảnh hưởng.

Hiện trường vụ cháy
Hiện trường vụ cháy

Ông Nguyễn Đại Phúc, Phó Giám đốc Công ty CP Điện lực TT-Huế, cho biết, nguyên nhân vụ việc đã được kết luận.

Theo ông Phúc, nguyên nhân khiến trụ điện bốc cháy là do trời nắng nóng gay gắt kéo dài, nhu cầu sử dụng điện của các doanh nghiệp và người dân tăng cao làm hệ thống công tơ bị quá tải. Công tơ quá tải trong thời gian dài dẫn đến phát nhiệt và bắt lửa, gây cháy.

Ông Phúc cho hay, sự cố này trong quá trình vận hành có khả năng xảy ra khi thời tiết nắng nóng gay gắt khiến nhu cầu sử dụng điện tăng quá nhiều. Vụ cháy xảy ra vào khoảng 14h chiều 3/7 là thời điểm nắng nóng đỉnh điểm trong ngày.

Vụ cháy khiến nhiều người dân xung quanh hiện trường hốt hoảng, thiêu rụi một chiếc xe gắn máy của dân cùng hàng loạt công tơ điện. Một số biển hiệu của cửa hàng quần áo tại số 50 đường Bến Nghé - Huế cũng bị cháy sém, 4 hộ dân bị mất điện. Ngay trong chiều 3/7, ngành điện đã khắc phục sự cố, cấp điện trở lại cho người dân.

Vụ cháy trụ điện thiêu rụi xe máy: Điện lực bồi thường thiệt hại - ảnh 1 Chiếc xe gắn máy của dân bị "vạ lây" sẽ được Công ty CP Điện lực TT-Huế xe xét thương lượng bồi thường

Đến sáng 4/7, cơ quan công an đã mời đại diện Công ty CP Điện lực TT-Huế đến làm việc về vụ xe máy bị thiệt hại trong vụ cháy. Buổi làm việc tổ chức nhằm để ngành điện và chủ nhân chiếc xe máy thương lượng hình thức đền bù tài sản thiệt hại. “Công ty điện lực có trách nhiệm bồi thường cho chủ tài sản bị thiệt hại. Thông tin cụ thể về việc bồi thường sẽ được cung cấp đến báo chí sau khi hai bên đạt được thỏa thuận”, ông Võ Đại Phúc cho hay. 

Trước đó, như tin đã đưa, vào khoảng 14h chiều 3/7, tại gần trước số nhà 48A và 50 đường Bến Nghé, Huế, xảy ra vụ cháy trụ điện hạ thế, tạo thành cột khói lửa lớn và nhiều tia điện lóe lên kèm những tiếng nổ như pháo hoa khiến cả khu vực dân cư hoảng loạn. Vụ cháy được dập tắt kịp thời nên không lan sang khu dân cư và không gây thiệt hại về con người.  

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Bạn đọc

Mới - Nóng

Khám phá