Hơn 1.000 chiến sĩ công an hiến máu trong ngày hội Chủ nhật Đỏ

TPO - Sáng 13/1, hơn 1.000 chiến sĩ công an đã tham gia hiến máu tình nguyện tại Lễ phát động “Hành trình Thắp lửa tình nguyện- Vì nhân dân phục vụ” và Chủ nhật Đỏ năm 2018 do Công an TP Hà Nội, Báo Tiền Phong, Viện Huyết học và Truyền máu T.Ư phối hợp tổ chức.

Phát biểu tại lễ phát động, nhà báo Vũ Tiến, Phó Tổng Biên tập báo Tiền Phong nhấn mạnh: “Chủ nhật Đỏ do Báo Tiền Phong phát động nhằm giảm tình trạng thiếu máu vào mỗi dịp trước và trong Tết Nguyên đán. Từ chương trình đầu tiên tổ chức năm 2009 thu được 96 đơn vị máu, qua 9 năm tổ chức, đến nay Chủ nhật Đỏ đã lan toả khắp các tỉnh, thành trong cả nước thu được hàng chục nghìn đơn vị máu.
Báo Tiền Phong mong muốn với sự phối hợp của Công an TP Hà Nội, "Hành trình tình nguyện vì nhân dân phục vụ" và Chủ nhật Đỏ lần thứ X 2018 sẽ là hoạt động ý nghĩa, nhân văn góp phần mang lại niềm vui cho hàng ngàn bệnh nhân được sum vầy với gia đình trong những ngày Tết nguyên đán tới đây.
Trong nhiều năm qua, Công an Hà Nội đã tích cực tham gia Chủ nhật Đỏ, đây là lực lượng có chất lượng máu rất cao bởi ngay đầu vào đã được lựa chọn với tiêu chuẩn khắt khe. Báo Tiến Phong ấm lòng khi nhận được sự hưởng ứng của các cấp lãnh đạo và các đơn vị”.
Hơn 1.000 chiến sĩ công an hiến máu trong ngày hội Chủ nhật Đỏ - ảnh 1
Hơn 1.000 chiến sĩ công an hiến máu trong ngày hội Chủ nhật Đỏ - ảnh 2 Tại buổi lễ, nhà báo Vũ Tiến và Hoa hậu Việt Nam 2016 Đỗ Mỹ Linh, Đại sứ Chương trình Chủ nhật Đỏ đã thay mặt báo Tiền Phong trao kỷ niệm chương của báo cho những chiến sĩ nhiều lần hiến máu tình nguyện.
PGS.TS Đồng Văn Hệ, Phó Giám đốc Bệnh viện Việt Đức chia sẻ: “Mỗi năm Bệnh viện Việt Đức cần 50.000 đơn vị máu để điều trị. Chương trình Chủ nhật Đỏ đã góp phần to lớn cứu sống nhiều người bệnh. Thay mặt bệnh nhân chúng tôi xin được tri ân những người hiến máu tình nguyện”.
Phát biểu tại lễ phát động, Thiếu tướng Đào Thanh Hải, Phó giám đốc Công an TP Hà Nội cho biết: “Hành trình thắp lửa tình nguyện vì nhân dân phục vụ năm 2018 được khởi động với Ngày hội hiến máu tình nguyện hưởng ứng chương trình Chủ nhật Đỏ do báo Tiền Phong khởi xướng và thực hiện là hoạt động cụ thể, ý nghĩa, thể hiện rõ nét tinh thần của tuổi trẻ. Đây là việc làm thể hiện trách nhiệm tình cảm của công an Thủ đô với người dân, tăng cường sự gắn bó của lực lượng công an với nhân dân với mục đích cao nhất là phục vụ nhân dân”.
Hơn 1.000 chiến sĩ công an hiến máu trong ngày hội Chủ nhật Đỏ - ảnh 3 Các chiến sĩ công an đã hào hứng tham gia hiến máu.
Hơn 1.000 chiến sĩ công an hiến máu trong ngày hội Chủ nhật Đỏ - ảnh 4
Hơn 1.000 chiến sĩ công an hiến máu trong ngày hội Chủ nhật Đỏ - ảnh 5 Nữ chiến sỹ CSGT tham gia hiến máu cứu người.
Tại buổi lễ, nhà báo Vũ Tiến và Hoa hậu Việt Nam 2016 Đỗ Mỹ Linh, Đại sứ Chương trình Chủ nhật Đỏ đã thay mặt báo Tiền Phong trao kỷ niệm chương của báo cho những chiến sĩ nhiều lần hiến máu tình nguyện.

Video đang được xem nhiều

Nữ sinh ĐH Luật - Huế trở thành Hoa khôi Sinh viên Việt Nam 2018
Nữ sinh ĐH Luật - Huế trở thành Hoa khôi Sinh viên Việt Nam 2018
XEM VIDEO HAY NHẤT TẠI ĐÂY

Cùng chuyên mục

Xem thêm Chủ nhật đỏ

Mới - Nóng

Khám phá