DMCA.com Protection Status

Giải quyết “bài toán khó” trong lĩnh vực bất động sản tại Việt Nam bằng công nghệ

Trong Diễn đàn Công nghệ Tech Awards 2020, ông John Lê – Nhà sáng lập, CEO của công ty Propzy đã chia sẻ kinh nghiệm thực tiễn trong quá trình ứng dụng công nghệ và tạo bước đi tiên phong trong lĩnh vực bất động sản.

Giải quyết “bài toán khó” trong lĩnh vực bất động sản tại Việt Nam bằng công nghệ

Ngày 7/1/2021, mở đầu trong phiên thảo luận Tech Awards 2020 ông John Le đã chia sẻ về thành quả nổi bật trong năm 2020, khi Propzy là doanh nghiệp gọi vốn thành công 25 triệu USD trong vòng series A từ các nhà đầu tư nước ngoài. Trước đây, ông John Lê - nhà sáng lập Propzy đã có nhiều năm làm việc trong các công ty tài chính hàng đầu tại Mỹ.

Đồng thời, ông John Lê cũng tiên phong về khái niệm “FIRE Tech” (Viết tắt Finance - Insurance - Real Estate - Technology), trong bất động sản Việt Nam một nền tảng công nghệ tiên phong tích hợp toàn diện các dịch vụ Tài chính - Bảo hiểm - Bất động sản.

Từ đó, ông tiếp tục chia sẻ về quá trình tìm hiểu thị trường trên thế giới, điển hình là thành quả khi ứng dụng công nghệ vào hoạt động bất động sản tại nước Mỹ. Cũng chính từ đó, ông tìm hiểu về thị trường bất động sản và nghiên cứu về việc ứng dụng công nghệ trong lĩnh vực bất động sản tại Việt Nam.

Vào năm 2015, với “lửa” tâm huyết mạnh mẽ, ông John Lê trở về Việt Nam và sáng lập công ty Propzy. Propzy là công ty ứng dụng công nghệ, tạo ra nền tảng bất động sản thật, giúp cho cả người mua và người bán giao dịch thuận tiện và đảm bảo hơn.

Giải quyết “bài toán khó” trong lĩnh vực bất động sản tại Việt Nam bằng công nghệ - ảnh 1  

“Yếu tố nào giúp chúng ta quyết định sống ở đâu và an toàn? Đó chính là nguồn cung cấp”, ông John Lê cho biết. Trong lịch sử thời kỳ xưa, lửa là nguồn cung cấp cho con người sức mạnh cuộc sống, thì ngay nay, để có bất động sản thực sự đảm bảo thì cũng chính nhờ nguồn cung cấp, hay còn gọi là nguồn dữ liệu, độ chính xác của dữ liệu… Chính vì vậy, trong hệ thống các công nghệ ứng dụng vào bất động sản, Công nghệ Khoa học Dữ Liệu là điều mà Propzy đặc biệt chú trọng.

Nền tảng Propzy xây dựng toàn diện trên online tới offline, người tiêu dùng có thể chạm tới dữ liệu thông tin bất động sản Propzy ngay trong tầm tay, mọi lúc, mọi nơi. Các kênh online như app, web, social… Các kênh offline gồm hơn 30 trung tâm giao dịch Propzy phủ sóng khắp TP.HCM. Chuyên viên Propzy luôn sẵn sàng và trực tiếp đưa khách hàng đi xem bất động sản, thẩm định bất động sản, kiểm tra tính pháp lý, hay tìm hiểu nhu cầu, tư vấn tài chính vay mua nhà hiệu quả.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Công nghệ

Mới - Nóng