Mới nhất

Cảm động chim mẹ liều mình bảo vệ trứng trước bánh máy cày

Cảm động chim mẹ liều mình bảo vệ trứng trước bánh máy cày

Khoảnh khắc dũng cảm của chim mẹ khi đối diện với tử thần được 1 người nông dân ghi lại tại tỉnh Kamphaeng Phet, Thái Lan. Dù thấy chiếc máy cày đang lao về phía mình nhưng con chim mẹ vẫn kiên quyết cố thủ, nhất quyết không chịu rời bỏ quả trứng mà liên tục kêu lớn để cảnh cáo.
Để tiết kiệm điện tối đa, mức nhiệt độ tốt nhất để điều hòa trong phòng là từ 26 đến 28 độ C.

Nhà đèn lộ chiêu tiết kiệm điện mùa nắng nóng

TPO - Theo tính toán của chuyên gia kỹ thuật điện, trong những lúc thời tiết nắng nóng kéo dài, điện năng tiêu thụ của riêng điều hòa nhiệt độ trong gia đình có thể chiếm tới 60-65% tổng số lượng điện năng tiêu thụ của gia đình.
Sóng siêu âm hoạt động thế nào mà giúp ta thấy hình ảnh bên trong cơ thể

Sóng siêu âm hoạt động thế nào mà giúp ta thấy hình ảnh bên trong cơ thể

TPO - Siêu âm là âm thanh có tần số cao hơn tần số tối đa mà tai người nghe thấy được, là kỹ thuật giúp "biến" âm thanh thành hình ảnh hay...nhìn thấy âm thanh. Siêu âm được ứng dụng trong y học nhằm xác định được kích thước, hình dạng, cấu trúc và các bất thường, đặc biệt trong sản khoa, nó giúp xem xét sự phát triển, phát hiện những bất thường đối với thai nhi.
Cái kết bi thảm của voi con đi lạc đường vào trận địa của sư tử

Cái kết bi thảm của voi con đi lạc đường vào trận địa của sư tử

Một chú voi con đang lang thang một mình uống nước ở 1 vũng nước nhỏ, nào ngờ voi con đã vào tầm ngắm của đàn sử tử. Rất nhanh sư tử đực đã nhảy lên lưng voi con, quật ngã con mồi và được sư tử cái giúp sức nhanh chóng voi con bị hạ gục. Đàn sư tử từ từ thưởng thức bữa tiệc thịnh soạn của mình.
Phần mềm giúp ghi lại ý nghĩ trong não ra chữ viết trên máy tính.

Kì diệu phần mềm ghi lại những suy nghĩ của não thành văn bản

TPO - Các nhà nghiên cứu của Đại học Stanford, Mỹ đã kết hợp phần mềm trí tuệ nhân tạo với một thiết bị, được gọi là giao diện não-máy tính, được cấy vào não của một người bị liệt toàn thân. Phần mềm có thể giải mã thông tin từ não bộ để nhanh chóng chuyển đổi suy nghĩ của người đàn ông thành chữ viết trên màn hình máy tính.
Ấu trùng muỗi biến đổi gene sẽ được thả ở Mỹ.

Mỹ thả muỗi biến đổi gene để làm gì?

TPO - Công ty công nghệ sinh học Oxitec đã thả muỗi biến đổi gene của mình ở Florida Keys, với mục tiêu ngăn chặn các quần thể muỗi mang mầm bệnh hoang dã trong khu vực. Đây là lần đầu tiên muỗi biến đổi gene được thả ở Mỹ.
Những vòng tròn vô tuyến kì lạ trên bầu trời.

Liên tục xuất hiện những vòng tròn bí ẩn trên bầu trời

TPO - Trong vài năm gần đây, các nhà thiên văn học đã phát hiện một số các vật thể hình tròn khổng lồ và gần như hoàn hảo trong vũ trụ xa xôi. Mặc dù chưa ai có lời giải thích nào cho những thực thể bí ẩn này, một nhóm nghiên cứu gần đây đã phát hiện thêm một thực thể khác, có khả năng đưa họ đến gần hơn với việc giải quyết vấn đề rắc rối này.
Thời gian ngủ trưa bao lâu là vừa đủ?

Thời gian ngủ trưa bao lâu là vừa đủ?

TPO - Có thể thấy một giấc ngủ trưa sẽ giúp cơ thể hết mệt mỏi, tái tạo năng lượng…Nhưng ngủ trưa quá ít hoặc quá nhiều đều không tốt cho sức khỏe, thậm chí còn phản tác dụng. Vậy ngủ trưa bao nhiêu là đủ?