Ấn Độ cấm ứng dụng video TikTok

TPO - Chương trình ứng dụng video ngắn TikTok đình đám của Trung Quốc giờ không còn xuất hiện trên Google và Apple app stores ở Ấn Độ sau khi tòa án cấm tải ứng dụng này.

 Ấn Độ cấm ứng dụng video TikTok

TikTok cho phép người dùng tạo ra và chia sẻ các đoạn video ngắn với nhiều hiệu ứng hình ảnh, âm thanh bắt mắt, bắt tai nên rất phổ biến ở Ấn Độ, nhưng một số chính khách nói rằng, nội dung của nó không phù hợp, Reuters đưa tin ngày 17/4.

Một tòa án ở bang Tamil Nadu ngày 3/4 đề nghị chính phủ Ấn Độ ra lệnh cấm TikTok, nói rằng ứng dụng này khuyến khích video khiêu dâm và cảnh báo rằng những tên yêu râu xanh có thể săn lùng người dùng trẻ tuổi.

Chính phủ Ấn Độ gửi thư yêu cầu Apple và Google tuân thủ lệnh của tòa án bang, một quan chức Bộ Công nghệ thông tin và truyền thông của nước này nói.

Google đã khóa truy cập TikTok trong Play store của hãng ở Ấn Độ để tuân thủ lệnh của tòa án. Ứng dụng này hiện cũng không còn trên App Store của Apple.

Google tuyên bố hãng không bình luận về các ứng dụng cá nhân và tuân thủ luật pháp địa phương. Apple chưa có phản hồi về lệnh cấm.

TikTok chia sẻ video cấm tải khiêu dâm nội dung không phù hợp - ảnh 1 Một số clip trên TikTok. Ảnh: Variety.

Người phát ngôn của TikTok ở India từ chối bình luận về việc TikTok vừa bị gỡ bỏ khỏi nền tảng ứng dụng của Google và Apple, nói rằng, vấn đề này vẫn đang được tòa án xử lý.

Hồi tháng 2, công ty phân tích ứng dụng Sensor Tower thông báo, ở Ấn Độ, TikTok đã được tải hơn 240 triệu lượt. Trong tháng 1/2019, hơn 30 triệu người dùng ở Ấn Độ đã cài ứng dụng này, tăng gấp 12 lần so với tháng 1/2018.

Truyện cười, clip, trích đoạn phim liên quan ngành điện ảnh Ấn Độ tràn ngập TikTok. Ngoài ra, các video chiếu cảnh người trẻ, một số ăn mặc hở hang hát nhép, nhảy nhót, cũng rất phổ biến.

TikTok chia sẻ video cấm tải khiêu dâm nội dung không phù hợp - ảnh 2 TikTok đang phát triển nhanh ở nhiều nước đang phát triển. Ảnh: CNBC.

Tuần trước, hãng phát triển TikTok là Bytedance đề nghị Tòa tối cao Ấn Độ xem xét lệnh cấm của tòa án bang vì cho rằng lệnh này đi ngược lại quyền tự do ngôn luận. Tòa tối cao đã chuyển vụ việc trở lại tòa án bang.

Tòa án bang yêu cầu Bytedance trình văn bản liên quan và phiên tòa tiếp theo dự kiến diễn ra ngày 24/4. 

Cùng chuyên mục

Xem thêm Khoa học

Mới - Nóng