DMCA.com Protection Status

Apple dùng camera trên iPhone mới để che giấu sự nhạt nhẽo của mình

Ở thời điểm hiện tại, không hề quá đáng khi nói rằng Apple là một trong những nhà sản xuất smartphone lười sáng tạo nhất trên thị trường.

iPhone 11 Pro và 11 Pro Max là những chiếc điện thoại mới nhất của Apple và cả hai đều được trang bị cụm ba camera sau. Song điều này không mới. Thực tế, Apple là một trong những nhà sản xuất smartphone cuối cùng trang bị camera góc rộng cho điện thoại của mình. LG thêm ống kính góc rộng lần đầu tiên cho chiếc G5 và V20 của mình vào năm 2016, trong khi đó Samsung ra mắt nó trên Samsung S10 và S10+ đầu năm 2019. Bên cạnh camera, Samsung còn thử nghiệm với màn hình gập, giao diện di động cho desktop, điều khiển bằng cử chỉ và rất nhiều tính năng mới khác trong quá khứ.

Apple dùng camera trên iPhone mới để che giấu sự nhạt nhẽo của mình - ảnh 1 Apple vốn nổi tiếng là nhà sản xuất… đi sau nhưng đúng thời điểm. (Ảnh: CNET).

Apple, công ty tạo ra smartphone hiện tại, lại phụ thuộc vào một công nghệ mà người dùng đã rất quen thuộc, ví dụ như camera, và dường như chậm chân hơn rất nhiều trong việc sáng tạo. Dù vậy, tập trung các công nghệ quen thuộc lại mang lại lợi ích cho iPhone. Bởi Apple vốn vẫn nổi tiếng là… “kẻ đi sau” chỉ xuất hiện khi thị trường đã chín muồi. Motorola từng tích hợp cảm biến vân tay vào Atrix 4G từ năm 2011. 2 năm sau đó iPhone 5s với tích hợp TouchID và tạo ra một xu hướng mới. Cũng trong năm 2011, Samsung đưa điện thoại màn hình lớn vào thị trường với dòng Note và tạo ra khái niệm “phablet”, trong khi đó phải tới năm 2014 Apple mới làm điều này cũng dòng iPhone 6 Plus.

Đôi khi sáng tạo phải trả giá bằng chất lượng. Samsung Galaxy Fold là một ví dụ. Dù không phải công ty đầu tiên sản xuất điện thoại màn hình gập, Samsung là công ty lớn đầu tiên làm chuyện này và dĩ nhiên thu hút được nhiều sự chú ý nhất. Thế nhưng những vấn đề liên quan đến chất lượng máy đã khiến Samsung phần nào mất điểm.

Apple dùng camera trên iPhone mới để che giấu sự nhạt nhẽo của mình - ảnh 2 Nhìn những chiếc smartphone như Samsung Galaxy Fold, rõ ràng Apple thực sự… “nhạt nhẽo”. (Ảnh: CNET).

Apple biết những gì người dùng muốn. Theo một khảo sát gần đây, camera là một trong năm tính năng quan trọng nhất trên smartphone đối với người dùng. Bốn lựa chọn còn lại cũng xuất hiện là thời lượng pin, dễ sử dụng, bộ nhớ và độ bền. Tất cả đều xuất hiện trên những chiếc điện thoại của Apple. Tập tring vào công nghệ quen thuộc cũng giúp Apple có thêm nguồn lực để chơi lớn trong các lĩnh vực khác, ví dụ như Apple TV+ và nhiều sản phẩm khác mà Apple vẫn chưa công bố.

Sự cố nước sông Đà chứa chất độc: Ngoài styren, liệu còn chất khác?

Theo thông tin từ Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Đức Chung, styren trong mẫu nước sông Đà được lấy trong sự cố nước sông Đà nhiễm mùi có chứa styren vượt quy chuẩn. Chuyên gia hóa học cho biết, đây là chất độc. Tuy nhiên, họ lo ngại, không chỉ có styren trong nước sông Đà mà có thể còn những chất khác.

Khám phá con đường dưới nước chia đôi hồ lớn nhất Trung Quốc

Mỗi năm, đường Yong Wu dài 5 km lại ngập hoàn toàn dưới nước suốt vài tháng khi mực nước hồ Bà Dương ở tỉnh Giang Tây dâng cao.

Độ tàn khốc của bão được đo như thế nào?

Siêu bão Hagibis được các nhà khí tượng đánh giá là siêu bão cấp 5. Vậy thang bão nào được sử dụng để đo sức mạnh của cơn bão và thang đo này có giống thang sức gió Beaufort mà Việt Nam đang sử dụng? 

Kỳ lạ: Châu chấu có tai ở bụng, bạch tuộc có 3 tim

Châu chấu cũng có màng nhĩ giống người nhưng nó lại nằm ở bụng, giúp chúng phán đoán kích thước bạn tình hoặc đối thủ; còn bạch tuộc thì có tới 3 tim, 9 óc và máu màu xanh.

 

Apple sắp ra mắt iPhone giá rẻ?

Quý 1 năm 2020, Apple sẽ xuất xưởng dòng điện thoại mới trông giống iPhone 8, dùng bộ xử lý của iPhone 11 nhưng giá chỉ có 399 USD (9,2 triệu đồng), nhà phân tích hàng đầu của công ty chứng khoán TF Securities nói.

Thứ Ba của bạn: Bảo Bình gặp khó khăn, Xử Nữ cảm xúc giằng xé

Theo Mật ngữ 12 chòm sao, hôm nay  Bảo Bình gặp không ít khó khăn trong khi Xử Nữ có những giằng xé về mặt cảm xúc.

Phát hiện da rắn thần 7 đầu tại đền thiêng Ấn Độ

Khi phát hiện tấm da rắn giống như có 7 đầu trên một cánh đồng cách ngôi đền khoảng 3m, người ta tin rằng đây là thần Sheshnag.

Kết cục bi thảm của một siêu hacker

Ở tuổi 15, Jonathan James đã xâm nhập thành công mạng của NASA, Lầu Năm Góc… nhưng khi bị nghi ngờ là thủ phạm tấn công nhiều công ty lớn, cậu tự bắn vào đầu mình với tuyên bố  "tôi thà chết tự do”.

Mũi khoan “khủng” xuyên sông Hàn

Khúc sông Hàn ngay phía dưới cầu Tuyên Sơn vẫn trong xanh, êm ả xuôi dòng trước khi đổ ra cửa biển. Nhưng gần một tháng qua, dưới mặt nước hơn 20m, một mũi khoan xuyên đáy sông, dẫn đường ống có đường kính 900mm, từ bờ tây qua bờ đông. Mũi khoan này, tương lai sẽ giúp quận Sơn Trà và Ngũ Hành Sơn (TP Đà Nẵng) chấm dứt cảnh thiếu nước sinh hoạt.

Genk

Cùng chuyên mục

Xem thêm Khoa học

Mới - Nóng