Audi A8L chống đạn giống như xe dành cho điệp viên

Giống như xe của James Bond ngoài đời thực, Audi A8 L Security được giới thiệu là có khả năng chống đạn súng trường, lựu đạn, có thể tự dập lửa, hoặc bật tung bản lề trong trường hợp khẩn cấp để người bên trong thoát ra.

Mẫu xe này được xem như sự đáp trả của Audi với chiếc Mercedes Benz S600 Guard
Mẫu xe này được xem như sự đáp trả của Audi với chiếc Mercedes Benz S600 Guard
Audi A8-L Security đạt chứng chỉ bảo vệ cấp VR-9, tức là chống đỡ được đạn súng ngắm xuyên giáp NATO - một trong những loại đạn có sát thương cao nhất trên thế giới.

Thân xe làm bằng các vật liệu nhẹ nhưng cường lực, như hợp kim nhôm, thép chống đạn, cùng lớp sàn bọc giáp, có khả năng chống chịu các tác động cháy/nổ từ lựu đạn.

Kính xe (cả trước, sau và hai bên) có cấu trúc đa tầng, với một lớp nhựa dẻo polycarbonate chịu lực nằm giữa hai lớp kính nên khó bị phá huỷ.

Audi A8L chống đạn giống như xe dành cho điệp viên - ảnh 1
Trong khi đó, bên trong xe Audi A8 L Security được trang bị một tính năng rất độc đáo, đó là hệ thống tự động cung cấp không khí, sẽ hữu dụng trong trường hợp gặp phải các cuộc tấn công bằng khí ga, chất độc hóa học, hoặc khi xe đi qua các khu vực có không khí bị nhiễm độc.

Audi A8 L Security có 2 tùy chọn động cơ: TFSI V8 dung tích 4,0 lít, tăng áp kép, công suất 429 mã lực; và động cơ W12 FSI dung tích 6,3 lít hút khí tự nhiên, công suất 594 mã lực. Tuy nhiên, tốc độ tối đa của xe được giới hạn ở 210 km/h để bảo vệ lốp. Lốp xe là loại run-flat.

Theo Dân trí

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Khoa học

Mới - Nóng

Khám phá