Ba ngày tới, chỉ số tia tử ngoại tăng mạnh ở Hà Nội, Đà Nẵng và TPHCM

TPO - Trong ba ngày tới, cùng với nắng nóng phát triển, chỉ số tia tử ngoại tăng mạnh tại Hà Nội, Đà Nẵng và TPHCM, ở ngưỡng gây nguy hại rất cao.

Ba ngày tới, chỉ số tia tử ngoại tăng mạnh ở Hà Nội, Đà Nẵng và TPHCM

Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia cho biết, hôm qua (18/6), các tỉnh từ Nghệ An đến Khánh Hòa có nắng nóng với nền nhiệt độ cao nhất trong ngày phổ biến 35-36 độ, có nơi trên 36 độ.

Ngày hôm nay (19/6), do ảnh hưởng của vùng áp thấp nóng phía Tây với đới gió Tây Nam gây hiệu ứng phơn nên ở khu vực Trung Bộ tiếp tục có nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-37 độ, có nơi trên 38 độ. Thời gian có nhiệt độ trên 35 độ từ 10-17giờ.

Từ ngày mai nắng nóng sẽ mở rộng ra các tỉnh Bắc Bộ với nền nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-37 độ, có nơi trên 37 độ. Riêng Trung Bộ, nắng nóng có khả năng kéo dài trong nhiều ngày tới.     

Cùng với nắng nóng phát triển, chỉ số tia tử ngoại cũng tăng mạnh. Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia cảnh báo, trong 3 ngày tới chỉ số tia UV ở thành phố Hà Nội, Đà Nẵng và Hồ Chí Minh có giá trị từ 8-10 ứng với mức ảnh hưởng nguy cơ gây hại cao đến rất cao đối với cơ thể con người khi tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng. Với mức này, người ra đường được khuyến cáo bôi kem chống nắng SPF 30+, mặc áo sơ-mi, kính râm và đội mũ. Không nên đứng quá lâu dưới nắng.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Khoa học

Mới - Nóng