DMCA.com Protection Status

Báo hoa mai leo cây tóm gọn khỉ

TPO - Báo hoa mai là loài báo có khả năng leo cây rất cừ khôi. Chúng có thể dễ dàng tóm gọn con mồi ở trên cây cao, tuy nhiên, bù lại chúng không có tốc độ khủng khiếp như các loài báo khác.

Báo hoa mai leo cây tóm gọn khỉ

1001 thắc mắc: Cá mập trắng bị sát thủ nào hạ gục?

Cá mập trắng là chúa tể của nhiều loài sinh vật biển, nó có thân hình to lớn và có hàm răng sắc nhọn có thể nuốt chửng bất kì sinh vật biển nào. Vậy nhưng cá mập trắng vẫn phải e dè loài cá thông minh khổng lồ - loài thực sự được coi là kẻ thống trị đại dương?


1001 thắc mắc: Thủy quái nào khiến cá sấu cũng phải e ngại?

Loài cá này là một huyền thoại của các con sông ở Congo, một con quái vật khủng khiếp mà những con piranha được xếp bên cạnh cũng chỉ như những con cá 7 màu. Chúng là loài cá nước ngọt dám tấn công và xơi thịt cả cá sấu bằng những cú đớp mạnh mẽ.


Phát hiện bãi cọc nghìn năm tuổi ở Hải Phòng

Người dân huyện Thủy Nguyên (Hải Phòng) vừa phát hiện một bãi cọc nghi có từ thời nhà Trần trong trận chiến chống quân Nguyên Mông trên sông Bạch Đằng.

Báo hoa mai trả giá đắt vì liều mình săn nhím

Báo hoa mai là một trong những động vật chạy nhanh nhất thế giới nhưng tốc độ không giúp chúng thành công trong việc săn một số loài, đặc biệt là nhím.

 

1001 thắc mắc: Vì sao chim cánh cụt không thể bay

Mang tiếng là chim sao chim cánh cụt lại không biết bay. Loài chim này giữ ấm đôi chân thế nào khi đứng trên băng giá khi thời tiết lạnh đến -59,4 độ C? Sống ở Nam cực không có cây cối, chúng lấy gì để làm tổ?

Ngựa vằn thoát hàm cá sấu trong gang tấc

Bầy ngựa vằn vùng vẫy đến kiệt sức để thoát khỏi sự tấn công của cá sấu ở vườn quốc gia Serengeti, châu Phi.

 

1001 thắc mắc: Hổ - Sư tử, kẻ nào thực sự là chúa sơn lâm?

Hổ, Sư tử là 2 loại thú ăn thịt to lớn với sức mạnh khủng khiếp. Vậy nếu để so sánh thì thực sự hổ hay sư tử mới có sức mạnh oai hùng xứng danh chúa sơn lâm?


Trâu rừng hóa 'người hùng' khi cứu voi con khỏi nanh vuốt sư tử

Voi con tưởng chừng đã trở thành bữa ăn của đàn sư tử nhưng điều kỳ diệu đã đến, một con trâu rừng xuất hiện đánh đuổi bầy sư tử để giải cứu voi con. Trâu rừng trong đoạn clip xứng đáng được gọi là "người hùng" với hành động nghĩa hiệp này. 

Cùng chuyên mục

Xem thêm Khoa học

Mới - Nóng