Bất ngờ với những bức ảnh thú vị tìm được trên Google Earth

Nhà địa chất Mỹ tên Will đã sử dụng Google Earth để “đi du lịch” thế giới và tìm kiếm những điều cực kỳ thú vị từ bộ sưu tập ảnh bất tận.

Bất ngờ với những bức ảnh thú vị tìm được trên Google Earth - ảnh 1 Một ngọn núi lửa cân xứng tuyệt đẹp ở bán đảo Kamchatka, Nga. Hãy nhìn những dòng bọt đá đỏ kỳ lạ chảy như hình nón xuống sườn núi.
Bất ngờ với những bức ảnh thú vị tìm được trên Google Earth - ảnh 2 "Đây là địa điểm yêu thích của tôi. Một bến du thuyền gần Milwaukee, Wisconsin (Mỹ). Những tảng băng trắng đang vỡ dần", Will chú thích về bức ảnh.
Bất ngờ với những bức ảnh thú vị tìm được trên Google Earth - ảnh 3 Đài tưởng niệm USS Arizona, Trân Châu Cảng.
Bất ngờ với những bức ảnh thú vị tìm được trên Google Earth - ảnh 4 Đê chắn sóng và hải đăng ở một trong Ngũ Đại Hồ (Canada). "Tôi không nhớ chính xác là hồ nào. Nhưng bạn hãy chú ý kỹ 1 chút, bạn có thấy những đường sóng tròn lan tỏa xung quanh nó không?
Bất ngờ với những bức ảnh thú vị tìm được trên Google Earth - ảnh 5 Thủy triều ngầm ở biển Wadden, Đan Mạch.
Bất ngờ với những bức ảnh thú vị tìm được trên Google Earth - ảnh 6 Vẫn là biển Wadden. Hãy nhìn vào những đường thủy triều. Chúng thật ma mị.
Bất ngờ với những bức ảnh thú vị tìm được trên Google Earth - ảnh 7 Sông băng chảy qua một đồng bằng ở Đông Nam Alaska.
Bất ngờ với những bức ảnh thú vị tìm được trên Google Earth - ảnh 8 Một ngọn núi lửa ở thung lũng Great Rift của Tanzania. Nó đủ cao để có không gian ẩm ướt và mang màu xanh của riêng mình.
Bất ngờ với những bức ảnh thú vị tìm được trên Google Earth - ảnh 9 Những nhánh sông băng ở Đông Nam Alaska.
Bất ngờ với những bức ảnh thú vị tìm được trên Google Earth - ảnh 10 Thủy triều cao và thấp trên một bãi biển Normandy.
Bất ngờ với những bức ảnh thú vị tìm được trên Google Earth - ảnh 11 Một ụ súng nhỏ làm nhiệm vụ "gác" lối vào thủ đô Amsterdam chằng chịt kênh rạch của Hà Lan.
Bất ngờ với những bức ảnh thú vị tìm được trên Google Earth - ảnh 12 Hồ Lac a l’Eau Claire ở Canadian Shield. Có giả thiết cho rằng hồ được tạo thành từ 2 sự va chạm diễn ra cùng một lúc bởi một thiên thạch bị tách ra làm đôi. Những cũng có giả thiết cho rằng nó được tạo thành từ 2 va chạm cách nhau khoảng 200 triệu năm.
Bất ngờ với những bức ảnh thú vị tìm được trên Google Earth - ảnh 13 Một chiếc tàu nhỏ đang đẩy chiếc sà lan lớn trên sông Tombigbee ở Alabama (Mỹ).
Bất ngờ với những bức ảnh thú vị tìm được trên Google Earth - ảnh 14 Một pháo đài ở Hà Lan.
Bất ngờ với những bức ảnh thú vị tìm được trên Google Earth - ảnh 15 Chú thích về bức ảnh này, Will cho biết: "Đồng bằng mát nhất mà tôi từng thấy. Nó được tạo thành bởi sông William, chảy qua những cồn cát và đổ vào hồ Athabasca (Canada)./.

Theo VOV

Cùng chuyên mục

Xem thêm Khoa học

Mới - Nóng

Khám phá