Vì sao bức ảnh chim ó quắp cá đuôi gai lại nhận lượt chia sẻ khủng?

TPO - Bức ảnh trên nhanh chóng gây "bão" cộng đồng nhiếp ảnh và những người yêu thích động vật hoang dã.

khoảnh khắc nhận được lượt chia sẻ khủng của chim ó.
khoảnh khắc nhận được lượt chia sẻ khủng của chim ó.

Vào ngày 28/1 mới đây, nhiếp ảnh gia Michiel Oversteegen đã đăng tải trên trang cá nhân bức ảnh ghi lại khoảnh khắc chim ó (chim ưng biển) đang quắp chặt một con mồi to bằng bộ móng vuốt sắc nhọn của mình và thản nhiên nhìn vào ống kính máy ảnh của anh.

 “Một con chim ó bắt gọn một con cá đuôi gai xanh khá lớn. Khi bay lướt qua, nó nhìn thẳng vào mắt tôi như muốn khoe chiến lợi phẩm vừa giành được”, Oversteegen viết trên facebook.

Được biết, cá đuôi xanh không phải thức ăn dành cho con người vì nó có mùi tanh và gây ngộ độc cho cá biển. Đây là dạng ngộ độc do ăn phải cá chứa độc tố sản sinh bởi loài vi tảo biển mang tên  Gambierdiscus toxicus, theo Trung tâm Kiểm soát và Ngăn chặn Dịch bệnh Mỹ (CDC). Tuy nhiên, điều đó không ngăn cản chim ó cá săn mồi.

Sau khi đăng tải trên fanpage “Wild Bird, Wildlife, Nature Photography”, bức ảnh trên đã nhận được hơn 1,6 nghìn lượt yêu thích và 1,1 nghìn lượt chia sẻ trong khi trên fanpage cá nhân của Michiel Oversteegen, bức ảnh này nhận được hơn 1,3 nghìn lượt yêu thích và 840 lượt chia sẻ.

Facebook Michiel Oversteegen

Cùng chuyên mục

Xem thêm Khoa học

Mới - Nóng