Bộ trưởng Trương Minh Tuấn 'vi hành' kiểm tra chất lượng internet

TPO - Sau phản ánh của các phóng viên về chất lượng wifi tại Trung tâm báo chí APEC 2017 kém, chiều tối ngày 9/11, Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Trương Minh Tuấn đã "vi hành" kiểm tra lại chất lượng dịch vụ internet và wifi tại đây.

Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Trương Minh Tuấn trực tiếp kiểm tra tốc độ internet tại Trung tâm báo chí APEC bằng máy tính của phóng viên
Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Trương Minh Tuấn trực tiếp kiểm tra tốc độ internet tại Trung tâm báo chí APEC bằng máy tính của phóng viên

Sau khi có mặt tại Trung tâm báo chí APEC, Bộ trưởng Trương Minh Tuấn cho biết, nhiều phóng viên đã nhắn tin báo với lãnh đạo bộ về wifi tại trung tâm tốc độ chậm.

Để kiểm tra thực tế, bộ trưởng đi thẳng vào phòng họp báo và dùng máy tính của phóng viên báo Thế giới và Việt Nam để kiểm tra kết nối internet và wifi cung cấp tại trung tâm. Bộ trưởng cho hay, máy tính của phóng viên chạy khá chậm và yêu cầu bộ kỹ thuật của Trung tâm thực hiện đo tốc độ internet thực tế trong phòng họp báo.

Kiểm tra thực tế trên máy điện thoại cá nhân và máy tính của phóng viên, Bộ trưởng Trương Minh Tuấn cho rằng, đây là thời điểm các cơ quan báo chí cần internet và wifi nhất, vì vậy trung tâm cần kéo thêm một đường truyền nữa để đảm bảo chất lượng internet và dịch vụ tại trung tâm.

“Đường truyền internet tại trung tâm cơ bản đã xong. Tối nay Trung tâm báo chí sẽ tiếp tục lắp thêm dây cáp để phòng khi wifi có sự cố, vì lý do bất khả kháng. Hiện các đường truyền cáp internet đảm bảo tốc độ tốt”, Bộ trưởng Trương Minh Tuấn nói.

Bộ trưởng Trương Minh Tuấn 'vi hành' kiểm tra chất lượng internet  - ảnh 1 Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Trương Minh Tuấn đi kiểm tra Trung tâm báo chí APEC

Về câu hỏi của phóng viên về việc có hay không sự trùng hợp trong việc mỗi khi có sự kiện lớn, đường cáp internet quốc tế lại gặp sự cố, Bộ trưởng Trương Minh Tuấn cho hay, cách đây hai hôm, có sự cố đứt cáp tại Vũng Tàu. Tuy nhiên, sự cố đứt cáp không ảnh hưởng đến chất lượng internet tại Trung tâm báo chí cũng như các địa điểm họp khác. Các bạn thấy tốc độ đường truyền hiện nay rất tốt”, ông Tuấn cho hay.

Báo cáo với Bộ trưởng Trương Minh Tuấn, đại diện Trung tâm báo chí cho biết, trong chiều 9/11, tại trung tâm cũng đã diễn ra cuộc họp báo tổng kết Hội nghị Liên bộ trưởng Ngoại giao Kinh tế APEC (AMM). Cuộc họp báo đã thực hiện với chất lượng tốt nhất.

Bộ trưởng Trương Minh Tuấn 'vi hành' kiểm tra chất lượng internet  - ảnh 2 Bộ trưởng yêu cầu đo tốc độ tải lên, tải xuống của mạng internet tại Trung tâm báo chí APEC

Phản ánh với Bộ trưởng, các phóng viên cho rằng, hiện các phóng viên cũng gặp khó khăn trong việc tiếp cận danh sách các đại biểu tham dự hội nghị cũng như lịch trình cụ thể của các buổi hội nghị, dẫn đến việc tác nghiệp gặp khó khăn. Chỉ đạo trực tiếp các cán bộ tại trung tâm, Bộ trưởng Trương Minh Tuấn yêu cầu các cán bộ trung tâm photo, cung cấp đầy đủ danh sách, lịch trình của các đoàn cho báo chí. 

Cùng chuyên mục

Xem thêm Khoa học

Cùng chủ đề

Mới - Nóng