Cá voi khủng xuất hiện ở biển Cù Lao Chàm

TPO - Hình ảnh cá voi “khủng” dài hơn 4m liên tục ngụp lặn, ngoi lên mặt biển ở đảo Cù Lao Chàm đã được các cán bộ Ban quan lý Khu bảo tồn biển Cù Lao Chàm ghi lại

Ngày 15/7, lãnh đạo Ban Quản lý Khu Bảo tồn biển Cù Lao Chàm, TP Hội An (Quảng Nam) - cho biết, một con cá voi "khủng" vừa xuất hiện ở vùng biển Cù Lao Chàm.

Theo đó, khoảng 7h55 cùng ngày, các cán bộ của Ban Quản lý Khu Bảo tồn biển Cù Lao Chàm đang làm nhiệm vụ tuần tra thì phát hiện con cá màu đen dài khoảng 4 – 5m di chuyển theo hướng từ Nam ra Bắc và ngoi lên mặt biển ở khu vực Hòn Dài (thuộc đảo Cù Lao Chàm).
Hình ảnh con cá này được các cán bộ BQL quay lại và theo nhận định của các chuyên gia, đây là loài cá voi.

Sư tử biển hợp tác cùng cá mập, cá voi vây bắt đàn cá mòi khổng lồ

Trong chưa đầy một giờ, những kẻ săn mồi này đã hợp tác với nhau và ăn thịt hàng tấn cá mòi.

 

1001 thắc mắc: Vì sao cá voi xanh có thể bơi suốt 6 tháng mà không ăn?

Lưỡi của cá voi xanh nặng tương đương với một chú voi và trái tim của "gã khổng lồ biển cả" này nặng tương đương một chiếc ô tô. Cá voi xanh có thể ăn hết 4 tấn các loài giáp xác trong 1 ngày. Cá voi xanh có thể bơi suốt 6 tháng mà không ăn gì.

1001 thắc mắc: Tại sao cá voi sát thủ không ăn thịt người?

Cá voi sát thủ sở hữu kỹ năng săn mồi thượng thừa và ra tay khá tàn độc. Nhưng thật may mắn là chúng không hề tấn công hay ăn thịt con người. Tại sao vậy?

1001 thắc mắc: Tại sao xác cá voi lại phát nổ như bom?

Khi một sinh vật sống chết đi, vi khuẩn và giòi bọ sẽ vào cuộc khiến cơ thể phân huỷ một cách nhanh chóng. Nhưng cá voi hoàn toàn khác, với trọng lượng 50-170 tấn, xác cá voi trở thành một quả bom nổ chậm.

Cách săn mồi của cá voi sát thủ

Cá voi sát thủ là loài động vật ăn thịt cơ hội, nhanh nhẹn và rất thông minh. Nó là loài săn mồi đỉnh cao ở đại dương và không có kẻ thù tự nhiên xứng tầm.

 

Cùng chuyên mục

Xem thêm Khoa học

Mới - Nóng