Cá voi sát thủ dùng chiêu độc khiến cá mập trắng… chết đuối

TPO - Từ đầu năm đến nay, những con cá voi sát thủ bỗng nhiên gia tăng các cuộc tàn sát cá mập trắng khiến các nhà khoa học đang đau đầu đi tìm lời giải. Điều đáng nói là khi hạ sát đối phương, những con cá voi sát thủ đã dùng đến một tuyệt chiêu khiến cá mập trắng chết đuối.

Cá voi sát thủ dùng chiêu độc khiến cá mập trắng… chết đuối

Từ trước đến nay, cá mập trắng luôn được biết đến là một trong những “sát thủ” đáng sợ nhất trong lòng các đại dương. Với thân hình to lớn lớn cộng thêm hàm răng sắc bén, chúng có thể giết chết nhiều loài động vật biển to lớn khác để làm thức ăn. Thế nhưng, loài cá khổng lồ này không phải là “vô địch” ở đại dương khi chúng có thể trở thành bữa ăn ngon với cá voi sát thủ.

Thậm chí, số lượng cá mập trắng bị cá voi sát thủ giết đang có chiều hướng gia tăng trong năm nay. Theo tờ Ifl Science, kể từ tháng 5/2017 đến nay, các nhà khoa học đã tìm được xác của 5 con cá mập trắng trưởng thành bị cá voi sát thủ giết chết tại bờ biển Nam Phi.

Cá voi sát thủ dùng chiêu độc khiến cá mập trắng chết đuối - ảnh 1 Kể từ tháng 5/2017 cho đến nay, các nhà khoa học đã phát hiện 5 xác cá mập trắng bị cá voi sát thủ giết chết tại bờ biển Nam Phi.
Đáng chú ý, cá voi sát thủ giết chết nhiều cá mập trắng, nhưng không ăn thịt. Thay vào đó, chúng chỉ ăn mỗi phần gan của con mồi, bởi đây là bộ phận có nhiều năng lượng nhất trong cơ thể “sát thủ” khổng lồ.

Ngoài ra, các nhà khoa học cũng vô cùng ngạc nhiên khi cá voi sát thủ có thể giết chết những con cá mập trắng dài hơn 5m. Thậm chí, chúng còn hiểu biết về sinh lý đặc biệt của những con cá mập là khi bị lật ngửa bụng lên trời, loài cá khổng lồ này sẽ rơi vào trạng thái hôn mê tạm thời.

Cách đây chưa lâu, các nhà khoa học cũng từng ghi lại được khoảnh khắc khó tin tại bờ biển phía Tây Hoa Kỳ. Cụ thể, đó là cảnh những con cá voi sát thủ cố gắng lật ngửa bụng của một chú cá mập lên trời khiến con mồi bị chết đuối rồi mới xé xác nó.

Hiện tại, các nhà khoa học vẫn đang cố gắng tìm lời giải cho việc vì sao cá voi sát thủ lại hiểu biết rõ về sinh lý của cá mập như vậy. Thế nhưng, để có được câu trả lời thì thời gian chắc chắn sẽ không ngắn.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Khoa học

Mới - Nóng