Cận cảnh cuộc chiến tàn khốc khiến voi khổng lồ chết thảm

TPO - DNVN – Cuộc chiến tranh giành bạn tình với một con đực trẻ hơn đã khiến chú voi Mavuso tử vong và trở thành “bữa tiệc” thịnh soạn cho bầy sư tử.

Cuộc chiến của 2 con voi.
Cuộc chiến của 2 con voi.
Cận cảnh cuộc chiến tàn khốc khiến voi khổng lồ chết thảm - ảnh 1 Trong thế giới động vật hoang dã, việc cạnh tranh bạn tình và quyền thống trị bầy đàn luôn khiến nhiều con đực lao vào nhau ác chiến dữ dội. Thậm chí, có nhiều trường hợp còn mất mạng và chú voi Mavuso là một minh chứng rõ nét nhất cho điều này.
Cận cảnh cuộc chiến tàn khốc khiến voi khổng lồ chết thảm - ảnh 2 Theo Latest Sightings, vào năm 1998, voi đực Mavuso là một trong 6 con voi đực được các nhà khoa học đưa từ Vườn quốc gia Kruger tới núi Pilanesberg để phát triển số lượng cho loài voi ở nơi này.
Cận cảnh cuộc chiến tàn khốc khiến voi khổng lồ chết thảm - ảnh 3 Sau hơn 12 năm sinh sống ở núi Pilanesberg, nó đã có dấu hiệu xuống sức và bị một con voi đực trẻ khác tấn công nhằm chiếm lĩnh quyền được duy trì nòi giống.
Cận cảnh cuộc chiến tàn khốc khiến voi khổng lồ chết thảm - ảnh 4 Mặc dù đã chống trả rất quyết liệt, nhưng đối thủ Mavuso lại có sức trẻ và sự nhanh nhẹn nên chiếm được ưu thế. Thậm chí, nó còn khiến Mavuso dính một chấn thương rất nặng sau cú đâm ngà vào má.
Cận cảnh cuộc chiến tàn khốc khiến voi khổng lồ chết thảm - ảnh 5 Cuối cùng, Mavuso đành phải bỏ chạy nhưng lúc này đã quá muộn…
Cận cảnh cuộc chiến tàn khốc khiến voi khổng lồ chết thảm - ảnh 6 Do dính quá nhiều chấn thương, voi Mavuso đã tử vong sau cuộc ác chiến không lâu.
Cận cảnh cuộc chiến tàn khốc khiến voi khổng lồ chết thảm - ảnh 7 Và trở thành một bữa tiệc thịnh soạn cho bầy sư tử.

Latest Sightings

Cùng chuyên mục

Xem thêm Khoa học

Mới - Nóng