DMCA.com Protection Status

Cáp quang quốc tế lại đứt, Nhà mạng Việt Nam nói gì?

TPO - Cả 3 tuyến cáp quang là AAG, IA và AAE-1 đều đang gặp sự cố khiến internet Việt Nam đi quốc tế bị ảnh hưởng, trong đó tuyến IA được xác nhận phải mất hơn một tháng mới có thể khắc phục sự cố.

Cáp quang quốc tế lại đứt, Nhà mạng Việt Nam nói gì?

Đại diện nhà mạng VNPT xác nhận với phóng viên, tuyến cáp quang biển AAG nối Việt Nam đi quốc tế đã gặp sự cố lúc 7h sáng qua (23/12). Sự cố xảy ra trên nhánh S1I của tuyến cáp AAG. Vị trí xảy ra sự cố nằm ở phân đoạn nối Việt Nam đi Hồng Kông.

Đại diện VNPT cho biết đang liên hệ với các đối tác để tìm hiểu nguyên nhân diễn ra sự cố và lịch trình sửa chữa cụ thể. Để đảm bảo nhu cầu internet đi quốc tế của khách hàng, VNPT đang tìm cách cân tải với các đường truyền quốc tế khác.

Trước đó tuyến cáp quang biển Liên Á (IA) cũng gặp sự cố  vào ngày 8/12/2019 tại hướng kết nối từ TP. HCM đi Singapore. Nguyên nhân đã được xác định là do lỗi cáp trên hai nhánh S1 và S2 của tuyến cáp.

Theo lịch trình sửa chữa, khắc phục sự cố của đối tác quốc tế, với nhánh S2, việc sửa chữa sẽ hoàn thành vào ngày 29/1/2020, với nhánh S2 sẽ hoàn thành sữa chữa vào 3/2/2020.

Tuy nhiên, lịch sửa chữa có thể thay đổi phụ thuộc vào điều kiện thực tế.

Hai tuyến cáp quang còn lại là AAE-1 và AAG hiện chưa có lịch trình sửa chữa cụ thể.

Thứ Ba của bạn: Bạch Dương ấm áp, Xử Nữ tình cảm phức tạp

Theo mật ngữ 12 chòm sao, hôm nay Bạch Dương trở nên giàu tình cảm và ấm áp với tất cả mọi người trong khi Xử Nữ có thể dính vào các mối quan hệ tình cảm phức tạp do xu hướng nhầm lẫn giữa thực tế với sự ảo tưởng của bạn.

Khỉ đực nổi điên khi phát hiện con cái 'ngoại tình'

Thấy khỉ cái thân mật với con đực khác, khỉ đầu đàn lao đến tấn công "kẻ thứ ba" để thể hiện sức mạnh và quyền thống trị.

Sư tử mẹ túm lấy đàn con, băng qua sông đầy cá sấu

Cảnh sư tử mẹ túm lấy con trước khi bị cuốn trôi trong dòng sông đầy cá sấu. Khoảnh khắc này được nhiếp ảnh gia Luca Bracali ghi lại tại con sông Ewaso Ny'iro, Kenya.

 

1001 thắc mắc: Vì sao nọc bọ cạp tử thần là chất lỏng đắt nhất hành tinh

Nọc độc từ một con bọ cạp tử thần có thể giết người nhưng đồng thời có thể đem lại cho con người số tiền khổng lồ. Nó có giá 300 tỷ đồng cho một lít. Nhiều loại bọ cạp cực độc nhưng lại là món ngồi ngon của chuột grasshooper và dơi pallid. 


1001 thắc mắc: Cá mập trắng bị sát thủ nào hạ gục?

Cá mập trắng là chúa tể của nhiều loài sinh vật biển, nó có thân hình to lớn và có hàm răng sắc nhọn có thể nuốt chửng bất kì sinh vật biển nào. Vậy nhưng cá mập trắng vẫn phải e dè loài cá thông minh khổng lồ - loài thực sự được coi là kẻ thống trị đại dương?


1001 thắc mắc: Hổ - Sư tử, kẻ nào thực sự là chúa sơn lâm?

Hổ, Sư tử là 2 loại thú ăn thịt to lớn với sức mạnh khủng khiếp. Vậy nếu để so sánh thì thực sự hổ hay sư tử mới có sức mạnh oai hùng xứng danh chúa sơn lâm?


Trâu rừng hóa 'người hùng' khi cứu voi con khỏi nanh vuốt sư tử

Voi con tưởng chừng đã trở thành bữa ăn của đàn sư tử nhưng điều kỳ diệu đã đến, một con trâu rừng xuất hiện đánh đuổi bầy sư tử để giải cứu voi con. Trâu rừng trong đoạn clip xứng đáng được gọi là "người hùng" với hành động nghĩa hiệp này. 

Vì sao ‘chúa tể bầu trời’ phải đập gãy mỏ, bẻ móng vuốt năm 40 tuổi

Đại bàng, loài chim săn mồi cỡ lớn được mệnh danh là "chúa tể bầu trời" sinh sống ở nơi núi cao và rừng nguyên sinh. Điều gì khiến loại chim này phải đập gãy mỏ, bẻ gãy hết toàn bộ móng vuốt trong 150 ngày vào những năm 40 tuổi?

Lửng mật một mình 'cân” ba con linh cẩu

Lửng mật được mệnh danh là "chí phèo" trong thế giới động vật. Đến những loài to lớn như sư tử, báo... còn phải kiêng dè khi đối đầu với lửng mật. Ba con linh cẩu trong clip sau đây đã muốn thử sức mình với lửng mật. 

 

Cùng chuyên mục

Xem thêm Khoa học

Mới - Nóng