Có lẽ bạn sẽ giật mình với những cây cảnh đẹp lạ thế này

Bạn sẽ chẳng bao giờ tin được lại có loại cây với những lọn xoăn xoăn trông chẳng khác gì "sợi mứt dừa khô". Thế giới cây cảnh độc lạ có thể khiến bạn giật mình.

1. Cây trachyandra

Có lẽ bạn sẽ giật mình với những cây cảnh đẹp lạ thế này - ảnh 1
Thực sự khó có thể tìm một cái tên Việt hóa hơn cho giống cây này vì chúng rất hiếm tại Việt Nam. Nó được xếp vào họ thực vật Lan nhật quang, cùng họ với cây lô hội. Nhiều người mô tả rằng họ liên tưởng đến những cột khói nhà máy bị đông cứng khi nhìn trachyandra.

2. Cây crassula umbella

Có lẽ bạn sẽ giật mình với những cây cảnh đẹp lạ thế này - ảnh 2
Đây là một loài thực vật có hoa thuộc họ Lá bỏng. Do phần tán xòe ra và khum khum nên nó thường được biết đến với biệt danh là cây cốc rượu.

3. Cây euphorbia obesa

Có lẽ bạn sẽ giật mình với những cây cảnh đẹp lạ thế này - ảnh 3
Khi nhìn hình ảnh, nhiều người sẽ tưởng giống cây độc đáo này là một loại xương rồng. Tuy nhiên, nó lại thuộc họ thực vật đại kích với những cây hay được biết đến như sắn, thầu dầu, cao su, hoa trạng nguyên…

Cây euphorbia obesa có hình dáng giống quả bóng chày với đường kính từ 6-15cm. Nó có khả năng giữ nước tốt nên không hề khó chăm sóc.

4. Cây euphorbia caput-medusae

Có lẽ bạn sẽ giật mình với những cây cảnh đẹp lạ thế này - ảnh 4
Một loại cây độc đáo khác thuộc họ Đại kích là cây euphorbia caput-medusae. Khi nhìn giống cây này, bạn sẽ dễ liên tưởng đến ‘mái tóc rắn’ của nữ thần Medusa trong thần thoại Hy Lạp.

5. Cây chi ổ phượng

Có lẽ bạn sẽ giật mình với những cây cảnh đẹp lạ thế này - ảnh 5
Loài cây với cái tên mỹ miều này là một chi của khoảng 18 loài dương xỉ thuộc họ Ráng. Giống cây này thường được biết đến với hình dạng lá đặc biệt, giống sừng động vật.

6. Cây giao

Có lẽ bạn sẽ giật mình với những cây cảnh đẹp lạ thế này - ảnh 6
Cây giao có lẽ không xa lạ với người Việt Nam vì khá nổi tiếng với công dụng chữa xoang. Nhưng loại giao có đầu đỏ thường được gọi là ‘giá nến cháy’ này cũng không phải lựa chọn tồi khi bạn đang muốn làm mới khu vườn của mình.

7. Cây haworthia cooperi

Có lẽ bạn sẽ giật mình với những cây cảnh đẹp lạ thế này - ảnh 7
Nhiều người thường nhầm đây là cây sen đá. Tuy nhiên, haworthia cooperi là một loài thực vật có hoa thuộc họ măng tây trong khi sen đá thuộc họ bỏng. Vẻ đẹp long lanh của nó khiến nhiều bạn trẻ quyết ‘săn lùng’ bằng được.

8. Cây chuỗi ngọc

Có lẽ bạn sẽ giật mình với những cây cảnh đẹp lạ thế này - ảnh 8
Cây chuỗi ngọc (hay còn gọi là cây đuôi lừa) có nguồn gốc bản địa từ miền Nam Mexico và Honduras. Loài này có lá màu xanh lục và hoa có màu hồng đến đỏ.

9. Corkscrew grass

Có lẽ bạn sẽ giật mình với những cây cảnh đẹp lạ thế này - ảnh 9
Loại cây độc lạ với những ‘lọn’ xoăn tự nhiên này thuộc họ Hòa thảo. Giống cây này đặc biệt dễ trồng, chỉ một cụm nhỏ sẽ tự lan ra trong thời gian ngắn.

10. Gentiana urnula

Có lẽ bạn sẽ giật mình với những cây cảnh đẹp lạ thế này - ảnh 10
Giống cây với những lá xếp lớp xinh xắn này thuộc họ Long đởm. Lá chúng mọng nên khả năng giữ nước rất tốt. Vì vậy, đây chắc hẳn là lựa chọn đúng đắn cho những khu vườn đá. 

Theo Khám phá

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Khoa học

Mới - Nóng

Khám phá