Đàn rùa chen chúc trên lưng hà mã để đi nhờ

Hàng chục con rùa cùng leo lên lưng hà mã khổng lồ để đi nhờ sang sông và tranh thủ tắm nắng trong công viên Nam Phi.

Simon Smith bắt gặp đàn rùa terrapin đứng túm tụm trên lưng hà mã trong công viên quốc gia Kruger, Nam Phi, Sun hôm nay đưa tin. Smith tin rằng đàn rùa trông thấy hà mã khi đang tìm nơi tắm nắng. Dường như con hà mã cũng không mấy bận tâm đến những vị khách nhỏ bé đang tận hưởng chuyến đi miễn phí trên lưng nó.
Đàn rùa chen chúc trên lưng hà mã để đi nhờ - ảnh 1 Đàn rùa bò kín trên lưng hà mã. Ảnh: Sun.
"Tôi nghĩ điều khiến cảnh tượng này đặc biệt độc đáo là số lượng rùa terrapin. Là động vật máu lạnh, lũ rùa đang tìm cách làm ấm cơ thể dưới ánh Mặt Trời. Chúng thường trèo lên tảng đá hoặc khúc cây, nhưng tấm lưng rộng bằng phẳng của hà mã là lựa chọn hợp lý không kém. Tình huống này không phải quan hệ cộng sinh thực sự. Đơn giản là hà mã đang chịu đựng các hành khách nhỏ", Simon chia sẻ.
Rùa terrapin chuyên sống ở vùng nước ngọt hoặc nước lợ. Do phụ thuộc môi trường bên ngoài để điều chỉnh thân nhiệt, chúng hay tìm tới tảng đá, khúc cây trên mặt nước để sưởi ấm cơ thể. Bằng cách này, chúng có thể tránh bò lên cạn và thoát khỏi sự tấn công của động vật ăn thịt.

Đàn rùa chen chúc trên lưng hà mã để đi nhờ - ảnh 2

Rùa biển bị thương được gắn chân giả sau 20 năm

Nhóm chuyên gia chế tạo bộ phận giả giúp Rocky, con rùa mất chân trước bên phải do tàu đâm trúng, bơi lội dễ dàng hơn.

Đàn rùa chen chúc trên lưng hà mã để đi nhờ - ảnh 3

Nhiều hy vọng khôi phục quần thể rùa Hoàn Kiếm

Kế hoạch Bảo tồn rùa Hoàn Kiếm tại hồ Đồng Mô và hồ Xuân Khanh của UBND thành phố Hà Nội đặt ra mục tiêu khôi phục quần thể rùa Hoàn Kiếm, loài rùa quý hiếm nhất thế giới đồng thời là biểu tượng tâm linh của thủ đô. Mục tiêu này có thêm hy vọng khi mới đây, Chương trình Bảo tồn rùa châu Á (ATP) ghi nhận, có thể có hơn một cá thể rùa Hoàn Kiếm ở hồ Đồng Mô.

Đàn rùa chen chúc trên lưng hà mã để đi nhờ - ảnh 4

Tìm thấy rùa hai đầu độc đáo ở Cuba

Ở Cuba, tại tỉnh Pinar del Rio, một con rùa hai đầu hiếm gặp đã được tìm thấy.

Đàn rùa chen chúc trên lưng hà mã để đi nhờ - ảnh 5

Có nhiều hơn một cá thể rùa Hoàn Kiếm ở hồ Đồng Mô

Chương trình Bảo tồn rùa Châu Á (ATP) cho biết, với những quan sát và ghi nhận được thời gian gần đây, nhiều khả năng có hơn một cá thể rùa Hoàn Kiếm ở hồ Đồng Mô. Điều này mở ra hy vọng khôi phục quần thể loài rùa quý hiếm nhất thế giới.

Đàn rùa chen chúc trên lưng hà mã để đi nhờ - ảnh 6

Rùa biển trong danh sách đỏ chết nghi do mắc bẫy khi vào bờ đẻ

Một chú rùa biển nằm trong sách đỏ của Việt Nam và thế giới nặng khoảng 60kg được phát hiện chết nổi gần bãi biển tại TP Phan Thiết.

Theo VnExpress

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Khoa học

Mới - Nóng

Khám phá