Đánh sập website toàn cầu lạm dụng tình dục trẻ em

TP - Bộ Tư pháp Mỹ (DOJ) đã theo dõi các giao dịch tiền ảo Bitcoin để tìm ra kẻ quản trị đen “Welcome To Video”. Đó là một nam thanh niên 23 tuổi người Hàn Quốc tên là Jong Woo Son.

“Darknet” bao gồm các trang web bí mật tồn tại trên một mạng được mã hóa
“Darknet” bao gồm các trang web bí mật tồn tại trên một mạng được mã hóa
Theo tài liệu của DOJ mới được công bố, gần 3 năm qua, người dùng internet khắp thế giới tải file lạm dụng trẻ em trên web đen “Welcome To Video” hơn 1 triệu lần. Cơ quan chức năng đã giải cứu ít nhất 23 trẻ em ở Mỹ, Tây Ban Nha và Anh bị lạm dụng, theo CNN.
DOJ thông báo, 337 người đến từ ít nhất 18 nước, những người từng sử dụng “Welcome To Video”, đã bị bắt và bị truy tố. Cảnh sát Hàn Quốc nói rằng, trong số người bị bắt có 223 công dân Hàn Quốc. Theo cơ quan chức năng, để tải xuống các clip lạm dụng tình dục trẻ em, một số khách hàng đã trả tiền bằng Bitcoin - loại tiền kỹ thuật số có thể dùng để mua bán mà không tiết lộ danh tính thực sự của người dùng.
Theo cáo trạng mà DOJ đưa ra hôm 16/10, “Welcome To Video” bắt đầu hoạt động từ tháng 6/2015. Người dùng tạo một tài khoản miễn phí, có thể tải xuống các video lạm dụng trẻ em nếu họ trả bằng Bitcoin, hoặc nếu họ tích đủ điểm bằng cách giới thiệu khách hàng mới hoặc đăng video lên “Welcome To Video”.
Bitcoin hấp dẫn những người không muốn bị giám sát vì không có công ty hoặc ngân hàng chính thức nào giám sát các giao dịch bằng Bitcoin. Người dùng lưu tiền ảo của họ trong tài khoản ảo (được gọi là ví kỹ thuật số) mà không phải cung cấp danh tính thật sự.
 “Welcome To Video” được đặt trên darknet, không thể truy cập trang này bằng các trình duyệt thông thường như Chrome, Firefox hay Safari. Người dùng phải cài phần mềm riêng, ví dụ Tor. Đó là những phần mềm giấu địa chỉ IP thực sự của họ. Nhưng hồi tháng 9/2017, cơ quan chức năng phát hiện một địa chỉ IP không bị che giấu. Tháng 10/2017, họ lại phát hiện một địa chỉ IP khác cũng không bị che giấu. Cả hai địa chỉ IP này dẫn tới một địa chỉ ở Hàn Quốc - căn nhà của Jong Woo Son.
Cùng thời điểm đó, các điều tra viên của Mỹ đang thực hiện một chiến dịch bí mật. Một lần vào tháng 9/2017 và hai lần vào tháng 2/2018, một đặc vụ ngầm gửi Bitcoin tới một tài khoản mà “Welcome To Video” cung cấp. Sau mỗi lần Bitcoin được gửi đi, tiền ảo sau đó được chuyển vào một tài khoản Bitcoin khác mang tên của Son và được đăng ký với số điện thoại và email của người này.
Tháng 3/2018, cơ quan chức năng lục soát nhà Son và tìm thấy trong phòng ngủ của thanh niên này máy chủ (server) lưu ký “Welcome To Video”. Họ tịch thu 8 TB dữ liệu gồm 250.000 video tấn công, lạm dụng tình dục. Dữ liệu trong server của Son được chia sẻ với các cơ quan thực thi pháp luật khắp thế giới. Họ dùng chúng để truy tìm rồi truy tố các khách hàng của “Welcome To Video” ở 18 nước, DOJ tuyên bố.

Hà Nội có bao nhiêu nhà máy cấp nước, làm thế nào để phá thế độc quyền

Mặc dù nước là loại hình đặc thù nhưng không phải vì thế mà chỉ cho 1 doanh nghiệp làm, khiến người dân không có quyền lựa chọn.

Cua khổng lồ ăn sạch xác lợn trong một tuần

Camera ẩn ghi hình những con cua dừa sải chân 1 mét, nặng 4 kg trên đảo Nikumaroro tranh nhau ăn xác lợn do hổ bỏ lại và tha xương về hang.

Khám phá cây cầu vượt biển dài nhất thế giới

Là cây cầu vượt biển dài nhất thế giới, công trình 20 tỷ USD này phải mất đến gần một thập niên để hoàn thiện.

Sư tử cái hợp sức bảo vệ con non

Trong tự nhiên, việc sư tử đực ăn thịt con non không phải là hiếm. Chúng thường ăn thịt con non của sư tử đực khác trong lãnh thổ của mình. 5 con sư tử cái trong đoạn clip sau đây đã phải cùng nhau hợp sức để bảo vệ con non của mình.

Kinh hoàng cách cá hổ 'mọc răng' để xơi tái con bò trong chốc lát

Các nhà nghiên cứu phát hiện cá piranha luôn dữ trữ sẵn răng bên dưới hàm răng hiện tại để thay mới khi cùn. Vì thế, với bộ răng sắc nhọn có thể cắn đứt cả kim loại không ngạc nhiên khi đàn cá Piranha có thể xơi tái một chú bò chỉ trong vòng 10 - 15 phút.

Cuộc chạm trán giữa bầy sói và gấu trắng Bắc Cực

Gấu trắng Bắc Cực là loài động vật ăn thịt hung dữ và nguy hiểm với con người, nhưng những con sói không phải là đối thủ dễ bị bắt nạt.

Thảm họa thế nào nếu toàn bộ băng trên Trái đất tan hết

Toàn bộ băng ở 2 cực tan ra, mực nước biển sẽ dâng ít nhất là 66m. Những thành phố ven biển như New York, Thượng Hải, London... ngay lập tức gánh chịu hậu quả khi lũ lụt ngập khắp nơi. Dự tính, khoảng 40% dân số thế giới sẽ mất đi nhà cửa - tương đương hơn 3 tỷ người.

Sai lầm chết người khiến linh dương đầu bò bị tóm gọn

Linh dương đầu bò đang uống nước ở bờ suối thì phát hiện ra có một con sư tử ở gần đó. Chỉ với một quyết định sai lầm mà linh dương phải trả giá bằng mạng sống của mình.

Nuôi tinh tinh như con người: Chuyện tình thê thảm của Lucy

Lucy là một con tinh tinh cái ra đời năm 1964. Nó trở thành công cụ cho nhiều nghiên cứu khoa học nhưng chỉ được biết đến rộng rãi sau khi được vợ chồng chuyên gia trị liệu tâm lý người Mỹ Maurice Temerlin nhận về và nuôi như con gái.

Voi con lạc đàn thành bữa tiệc cho bầy sư tử háu đói

Loài voi không phải là con mồi của sư tử, tuy nhiên, những chú voi con lạc mẹ có thể trở thành bữa tiệc cho bầy sư tử háu đói. Đoạn clip sau đây được ghi lại tại vườn quốc gia Amboseli, Kenya cho thấy thế giới tự nhiên tàn khốc như thế nào.Cùng chuyên mục

Xem thêm Khoa học

Mới - Nóng

Khám phá