DMCA.com Protection Status

Hàng loạt website thuộc UBND TPHCM gặp sự cố, không thể truy cập

TPO - Liên quan đến sự việc một số website thuộc UBND TPHCM không thể truy cập vào sáng 19/8, Sở Thông tin và Truyền thông TPHCM khẳng định, theo các chuyên gia thì đây không phải là cuộc tấn công mạng mà do lỗi kỹ thuật của hệ thống thiết bị.

Chiều 19/8, Sở Thông tin và Truyền thông TPHCM đã có thông tin về sự cố hệ thống mạng thuộc UBND TPHCM xảy ra sáng cùng ngày.

Theo thông tin từ Sở Thông tin và Truyền thông, sáng 19/8, việc truy cập thông tin trên hệ thống mạng thuộc UBND TPHCM diễn ra chập chờn từ 9 giờ đến 11 giờ 30.

Hàng loạt website thuộc UBND TPHCM gặp sự cố, không thể truy cập - ảnh 1 Đến chiều nay, các website thuộc UBND TPHCM đã truy cập được trở lại. Ảnh chụp màn hình.

Ngay sau khi phát hiện sự cố, Sở Thông tin và Truyền thông và Công ty TNHH một thành viên Phát triển Công viên phần mềm Quang Trung (QTSC) đã tích cực phối hợp với các chuyên gia khắc phục sự cố. Đến 12 giờ cùng ngày, các thành phần quan trọng của hệ thống đã chuyển sang vận hành tại các hệ thống dự phòng của trung tâm điều hành mạng QTSC.

Đại diện Sở Thông tin và Truyền thông TPHCM cho biết, hiện nay các hệ thống dùng chung quan trọng của thành phố đã hoạt động trở lại bình thường. Đội ngũ kỹ thuật vẫn đang tiếp tục khôi phục hoạt động website và ứng dụng của một số đơn vị. Dự kiến sẽ hoàn thành khắc phục sự cố này trước 12 giờ ngày 20/8. Sở Thông tin và Truyền thông TPHCM khẳng định, theo các chuyên gia thì đây không phải là cuộc tấn công mạng mà do lỗi kỹ thuật của hệ thống thiết bị. 

Trước đó, sáng cùng ngày, một số website thuộc UBND TPHCM, một số website sở ban ngành không thể hoặc khó truy cập vào. Đến cuối giờ chiều 19/8, một số website của UBND TPHCM đã truy cập được như: hochiminhcity.gov.vn; vpub.hochiminhcity.gov.vn; soxaydung.hochiminhcity.gov.vn; constructiondpt.hochiminhcity.gov.vn

Cùng chuyên mục

Xem thêm Khoa học

Mới - Nóng