iPad giúp Apple đánh bại Huawei ngay trên ‘sân khách’

TPO - Với doanh số 2,76 triệu chiếc, iPad đã qua mặt các sản phẩm của Huawei để trở thành thương hiệu máy tính bảng bán chạy nhất tại Trung Quốc quý II năm 2020.

iPad giúp Apple đánh bại Huawei ngay trên ‘sân khách’
Công ty nghiên cứu thị trường công nghệ thông tin, viễn thông và công nghệ tiêu dùng International Data Corporation (IDC) vừa công bố doanh số bán máy tính bảng tại Trung Quốc quý II năm 2020. Cụ thể, từ tháng 4-6/2020, quốc gia đông dân nhất thế giới tiêu thụ  6,61 triệu chiếc, tăng 17,7% so với cùng kỳ năm ngoái.

Trong đó, máy tính bảng truyền thống đạt mức 2,69 triệu chiếc, giảm 41,6% so với cùng kỳ năm ngoái. Trái lại máy tính bảng có thể gắn bàn phím lại tăng 286,0% so với năm 2019, đạt mức 3,92 triệu chiếc. 
iPad giúp Apple đánh bại Huawei ngay trên ‘sân khách’ - ảnh 1 iPad 10.2 inch 2019. Ảnh: Apple.
Theo nhận định của các chuyên gia, nguyên nhân giúp thị trường máy tính bảng tại Trung Quốc tăng mạnh trong quý II vừa qua xuất phát từ việc người dân nước này phải làm việc tại nhà, học trực tuyến cũng như giải trí trong thời gian giãn cách, cách ly xã hội. 

Mặc dù vậy, đại dịch COVID-19 vẫn khiến thị trường máy tính bảng ở Trung Quốc nửa đầu năm 2020 giảm 5,4% so với cùng kỳ năm ngoái. Tuy nhiên, nó vẫn cao hơn khá nhiều so với dự đoán trước đó của các chuyên gia phân tích thị trường.

Với doanh số 2,76 triệu chiếc, tăng 18,7% so với năm ngoái, iPad của Apple chính là thương hiệu máy tính bảng bán chạy nhất ở Trung Quốc quý II năm 2002, chiếm 41,8% thị phần. Vị trí thứ hai thuộc về Huawei với 2,45 triệu chiếc được giao đến tay khách hàng, tăng 59,5% so với cùng kỳ năm ngoái, chiếm thị phần 37,1%.

Vị trí thứ 3 thuộc về Microsoft với 230.000 chiếc, tăng 16,0% so với cùng kỳ năm ngoái, chiếm 3,5% thị phần. Lenovo xếp thứ 4 với 170.000 chiếc, giảm 19,1% so với quý II năm 2019, chiếm 2,6% thị phần.

Đồn đoán kỳ lạ về 'con tàu băng' bí ẩn ở ngoài khơi Nam Cực

Cấu trúc giống như một con tàu tuần dương trên tảng băng trôi cách bờ biển Nam Cực khoảng 160km, làm rộ lên những đồn đoán kỳ lạ. 

Quái vật tiền sử xơi tái khủng long bằng chiếc răng to như... quả chuối

Một nghiên cứu mới đây trên mẫu hóa thạch của cá sấu cổ đại cho thấy, vũ khí đáng sợ nhất của loài này là những chiếc răng to bằng quả chuối, với lực cắn mạnh tới mức có thể xé xác loài khủng long bạo chúa.

Loài ếch to nhất trong lịch sử, có thể săn cả khủng long con

Beelzebufo được cho là loài ếch lớn nhất từng sống trên mặt đất. Beelzebufo có một chiếc hàm rộng giúp chúng có khả năng cắn rất chặt.

 

Làm gì khi chìa khóa thông minh ô tô hết pin?

Khi chìa khóa thông minh (Smart Key) của ô tô hết pin, tài xế chỉ cần làm theo mẹo nhỏ dưới đây để mở cửa và khởi động xe.


iPhone SE 2020 có thêm đối thủ đáng gờm, giá 8,1 triệu đồng

Sau nhiều thông tin rò rỉ, hãng khổng lồ công nghệ Google đã chính thức ra mắt thành viên mới trong “gia đình Pixel 4” mang tên Pixel 4a để cạnh tranh thị phần với đối thủ iPhone SE 2020.

 

Theo Mydrivers

Cùng chuyên mục

Xem thêm Khoa học

Mới - Nóng