Kéo lưới trên sông, nam thanh niên bắt được cá 'khủng' dài 1,6m

TPO - Một thanh niên ở Nghệ An đi kéo lưới trên sông đã bắt được một con cá lệch “khủng”, nặng 10kg, dài 1,6m. Sau đó, nam thanh niên này bán con cá với giá hơn 6 triệu đồng.

Kéo lưới trên sông, nam thanh niên bắt được cá 'khủng' dài 1,6m

Trước đó, vào chiều 12/12, khi đang kéo lưới ở sông Giăng, đoạn qua Trại Bưởi, xã Thanh Hòa, huyện Thanh Chương (Nghệ An), anh Nguyễn Mạnh Hùng (26 tuổi) trú tại xóm Liên Chung, xã Phong Thịnh, phát hiện một con cá rất dài và nặng đang trong lưới. Kéo lưới lên, anh Hùng nhận biết đây là cá lệch. “Con cá này có chiều dài 1,6 m, cân nặng 10kg”, anh Hùng cho biết.

Kéo lưới trên sông, nam thanh niên bắt được cá “khủng” dài 1,6m - ảnh 1 Con cá lệch khủng mà anh Hùng bắt được ở sông Giăng.

Biết tin anh Hùng bắt được cá lệch khủng, người dân địa phương hiếu kỳ đến xem rất đông. Sáng 13/12, anh Hùng quyết định bán con cá này cho một người quen ở TP Vinh với giá hơn 6 triệu đồng.

Cá lệch là loại cá nước ngọt có thịt thơm ngon, bổ dưỡng, nhiều người ưa thích, săn lùng. Hiện cá lệch trên các sông suối khá hiếm và đang được bán trên thị trường với giá trên dưới 700 nghìn đồng/ kg.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Khoa học

Mới - Nóng

Khám phá