Khiếp sợ lời nguyền chết chóc trong căn phòng hổ phách

Căn phòng hổ phách, được xem là "Kỳ quan thứ 8", là báu vật vô giá nổi tiếng thế giới. Người ta tin rằng tồn tại lời nguyền kỳ bí về căn phòng hổ phách khiến một số người liên quan đến nó phải bỏ mạng một cách bí ẩn.

Khiếp sợ lời nguyền chết chóc trong căn phòng hổ phách - ảnh 1 Được xem là "Kỳ quan thứ 8", căn phòng hổ phách (Amber Room) là báu vật vô giá. Căn phòng hổ phách được làm từ vàng nguyên chất cùng số lượng lớn đá quý.
Khiếp sợ lời nguyền chết chóc trong căn phòng hổ phách - ảnh 2 Đây là món quà quý giá mà vua Friedrich Wilhelm I - con trai của vua Phổ Friedrich I - tặng cho Sa hoàng Nga Pier đại đế khi ông hoàng có chuyến thăm Phổ năm 1716.
Khiếp sợ lời nguyền chết chóc trong căn phòng hổ phách - ảnh 3 Tuy nhiên, căn phòng hổ phách mất tích bí ẩn vào những tháng cuối cùng của Chiến tranh thế giới 2. Cho đến nay, người ta vẫn chưa tìm ra tung tích của "Kỳ quan thứ 8" của nhân loại.
Khiếp sợ lời nguyền chết chóc trong căn phòng hổ phách - ảnh 4 Trong suốt nhiều năm qua, người ta lan truyền câu chuyện về sự tồn tại một lời nguyền kỳ bí gắn liền với căn phòng hổ phách huyền thoại.
Khiếp sợ lời nguyền chết chóc trong căn phòng hổ phách - ảnh 5 Sở dĩ một số người tin vào lời nguyền trên có thật là bởi vì một số người liên quan đến căn phòng hổ phách qua đời một cách bí ẩn.
Khiếp sợ lời nguyền chết chóc trong căn phòng hổ phách - ảnh 6 Cụ thể, Giám đốc bảo tàng lâu đài Königsberg - một trong những nơi từng đặt căn phòng hổ phách huyền thoại - và vợ qua đời vì sốt ban. Vợ chồng vị giám đốc này chết khi KGB đang điều tra về căn phòng hổ phách nhằm tìm ra tung tích của báu vật giá trị này.
Khiếp sợ lời nguyền chết chóc trong căn phòng hổ phách - ảnh 7 Tiếp đến, Tướng Gusev - sĩ quan tình báo của Nga - qua đời trong một vụ tai nạn ô tô nghiêm trọng sau khi nói chuyện với phóng viên về "Kỳ quan thứ 8" của nhân loại.
Khiếp sợ lời nguyền chết chóc trong căn phòng hổ phách - ảnh 8 Nạn nhân cuối cùng được cho là chết vì lời nguyền căn phòng hổ phách là cựu lính Đức Georg Stein. Người lính này giống như bao người lao vào hành trình tìm kiếm "Kỳ quan thứ 8". Người này bị giết năm 1987 trong một khu rừng ở Bavaria
Khiếp sợ lời nguyền chết chóc trong căn phòng hổ phách - ảnh 9 Trước những cái chết bí ẩn trên, một số người cho rằng tồn tại một lời nguyền đáng sợ liên quan đến căn phòng hổ phách. Tuy nhiên, cũng có người bác bỏ điều này và cho hay những trường hợp tử vong trên không liên quan đến căn phòng hổ phách.
Khiếp sợ lời nguyền chết chóc trong căn phòng hổ phách - ảnh 10 Hiện chưa ai có thể chứng minh có tồn tại lời nguyền về "Kỳ quan thứ 8" hay không. Do vậy, sự việc vẫn nằm trong màn đen bí ẩn.

Theo Kiến thức

Cùng chuyên mục

Xem thêm Khoa học

Mới - Nóng