Lạ kỳ, nông dân Mỹ diệt cỏ dại bằng cách... phun lửa

TPO - Thay vì sử dụng thuốc trừ cỏ độc hại hoặc thuê mướn nhân công làm cỏ thì một số nông dân tại Mỹ đã sử dụng cách phun lửa để diệt trừ cỏ dại. Được biết, cách làm này rất thân thiện với môi trường và không làm hại tới đất.

Lạ kỳ, nông dân Mỹ diệt cỏ dại bằng cách... phun lửa

Hổ mang chúa cắn đầu trăn gấm đến chết rồi nuốt chửng

Hổ mang chúa cắn đầu trăn gấm đến chết, một cảnh tượng có thể sẽ khiến nhiều người cảm thấy nổi da gà khi chứng kiến.

1001 thắc mắc: Cú quay đầu 270 độ sao không bị đứt mạch máu não?

Bí ẩn về sinh học cho phép loài cú có thể quay đầu mà không làm đứt sự cung cấp máu của chúng. Sự thực Chim cú lợn có phải là loài chim báo hiệu cái chết hay không?

Vì sao ‘chúa tể bầu trời’ phải đập gãy mỏ, bẻ móng vuốt năm 40 tuổi

Đại bàng, loài chim săn mồi cỡ lớn được mệnh danh là "chúa tể bầu trời" sinh sống ở nơi núi cao và rừng nguyên sinh. Điều gì khiến loại chim này phải đập gãy mỏ, bẻ gãy hết toàn bộ móng vuốt trong 150 ngày vào những năm 40 tuổi?

1001 thắc mắc: Vì sao chim cánh cụt ‘thích’ đẻ trứng vào mùa đông

Là sinh vật hiếm hoi sinh sống ở Nam Cực, chim cánh cụt khiến nhiều người đặt câu hỏi tại sao chúng ‘thích’ đẻ trứng vào mùa đông và làm cách nào để trứng không bị đóng băng?

Lửng mật một mình 'cân” ba con linh cẩu

Lửng mật được mệnh danh là "chí phèo" trong thế giới động vật. Đến những loài to lớn như sư tử, báo... còn phải kiêng dè khi đối đầu với lửng mật. Ba con linh cẩu trong clip sau đây đã muốn thử sức mình với lửng mật.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Khoa học

Mới - Nóng

Khám phá