Liên tiếp giải cứu 2 cá thể gấu ngựa

TPO - 2 cá thể gấu ngựa vừa được các cơ quan chức năng giải cứu khỏi những nơi nuôi nhốt tù túng, chật hẹp ở Lâm Đồng, rồi chuyển giao cho Vườn Quốc gia (VQG) Cát Tiên chữa bệnh, phục hồi chức năng…

Gấu ngựa tại Trạm cứu hộ VQG Cát Tiên
Gấu ngựa tại Trạm cứu hộ VQG Cát Tiên

Ngày 12/6, ông Phạm Quang Huy, Phó Chi cục trưởng Chi cục Kiểm lâm Lâm Đồng cho biết đơn vị vừa tiến hành chuyển giao một cá thể gấu ngựa đã bị nuôi nhốt khoảng 18 năm cho Trạm Cứu hộ gấu thuộc VQG Cát Tiên.

Trước đó, ngày 6/6, cơ quan chức năng và tổ chức Free the Bears cũng đã chuyển giao một cá thể gấu ngựa khác cho Vườn Quốc gia này.

Trạm Cứu hộ gấu VQG Cát Tiên đã tiếp nhận 2 cá thể gấu ngựa này, và tiến hành khám chữa bệnh, phục hồi chức năng cho chúng.  

Các cơ quan chức năng và tổ chức Free the Bears tiếp tục vận động những người nuôi nhốt gấu ở Lâm Đồng chuyển giao 6 cá thể gấu còn lại, phấn đấu đưa tỉnh này trở thành địa phương tiếp theo trong cả nước không còn gấu bị nuôi nhốt.  

Vào tháng 4 và 5 vừa qua, những cá thể gấu nuôi nhốt cuối cùng của tỉnh Ninh Bình và TP. Cần Thơ đã được chuyển giao đến các trung tâm cứu hộ, đưa Cần Thơ trở thành địa phương thứ 22 trong cả nước không còn gấu bị nuôi nhốt.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Khoa học

Mới - Nóng