Mặc kệ người đứng nhìn, sư tử vẫn thản nhiên ‘xẻ thịt’ trâu rừng

TPO - Mặc dù có khá nhiều du khách và tiếng động cơ ô tô, nhưng bầy sư tử vẫn thoải mái thưởng thức “bữa tiệc” thịt trâu rừng thịnh soạn mà chúng vừa săn được.

Bầy sư tử cùng nhau hạ sát trâu rừng.
Bầy sư tử cùng nhau hạ sát trâu rừng.
Mặc kệ người đứng nhìn, sư tử vẫn thản nhiên ‘xẻ thịt’ trâu rừng - ảnh 1 Trong những năm gần đây, việc có nhiều du khách tới tham quan các Khu bảo tồn thiên nhiên hoang dã đã khiến các loài động vật dần quen với sự hiện diện của con người. Thậm chí, chúng còn thoải mái “xin” đồ ăn hoặc thờ ơ khi thấy chúng ta ngắm nhìn.
Mặc kệ người đứng nhìn, sư tử vẫn thản nhiên ‘xẻ thịt’ trâu rừng - ảnh 2 Trong chuyến tham quan khu vực H1-3 thuộc Vườn quốc gia Kruger ở Nam Phi, anh Ahmed Ismail cùng rất nhiều du khách khác đã may mắn trông thấy một cuộc săn trâu rừng của bầy sư tử.
Mặc kệ người đứng nhìn, sư tử vẫn thản nhiên ‘xẻ thịt’ trâu rừng - ảnh 3 Với số lượng đông đảo và màn phối hợp ăn ý, những con sư tử đã dễ dàng tóm gọn được một chú trâu rừng ngay cạnh lề đường đi trong Vườn quốc gia Kruger.
Mặc kệ người đứng nhìn, sư tử vẫn thản nhiên ‘xẻ thịt’ trâu rừng - ảnh 4 Đáng chú ý, dù có nhiều người dừng lại xem cảnh tượng này, nhưng bầy sư tử vẫn không tỏ ra e sợ. Thay vào đó, chúng tập trung toàn bộ tinh thần vào việc giết chết con trâu.
Mặc kệ người đứng nhìn, sư tử vẫn thản nhiên ‘xẻ thịt’ trâu rừng - ảnh 5 Chỉ trong ít phút ngắn ngủi, chú trâu rừng đã nhanh chóng bị bầy sư tử đoạt mạng.
Mặc kệ người đứng nhìn, sư tử vẫn thản nhiên ‘xẻ thịt’ trâu rừng - ảnh 6 Cả bầy sư tử cùng nhau ăn thịt trâu rừng.
Mặc kệ người đứng nhìn, sư tử vẫn thản nhiên ‘xẻ thịt’ trâu rừng - ảnh 7 Không lâu sau, chú trâu rừng chỉ còn lại bộ xương, bởi bầy sư tử quá đông và chúng đều đang rất đói.

Loài chim bay không gây tiếng động

Cấu tạo cánh đặc biệt của loài cú giúp chúng bay không gây ra tiếng động, nhờ đó săn mồi dễ dàng hơn.

 

Máy lạnh hoạt động như thế nào?

Máy lạnh là những thiết bị quen thuộc với chúng ta. Tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu rõ cấu tạo cũng như nguyên lý hoạt động của máy lạnh.

 

Sông Hương bất ngờ đổi màu khác thường nhiều ngày

Không còn dòng nước trong xanh quyến rũ thường thấy, nước sông Hương (Huế) nhiều ngày nay đã thay đổi màu sắc khác thường, từ trong xanh chuyển sang màu vàng, đỏ ngầu đục. Nguyên nhân nước sông Hương đổi màu được xác định là do những tác động cơ học và thiên nhiên từ phía thượng nguồn.

Linh cẩu cướp mồi của báo săn, cảnh tượng sau đó mới khiến nhiều người kinh hãi

Sau khi giành được miếng mồi ngon từ 2 con báo săn, 2 con linh cẩu đã nhanh chóng “nhập tiệc” bất chấp việc con mồi của chúng đang còn sống.

Tại sao lưỡi rắn lại chẻ đôi?

Lưỡi của rắn được chẻ đôi có tác dụng thu thập mùi ở hai hướng khác nhau. Từ đó, nó có thể xác định vị trí con mồi dễ dàng hơn.

 

Latest Sightings

Cùng chuyên mục

Xem thêm Khoa học

Mới - Nóng