DMCA.com Protection Status

Mark Zuckerberg bí mật chơi TikTok theo dõi người nổi tiếng và các 'boss' chó cưng

TikTok hiện đã trở thành một mối đe dọa lớn đối với Facebook, là một nền tảng được yêu thích của thế hệ Z, trong khi giới trẻ ngày càng rời bỏ Facebook và lượng tương tác trên nền tảng này cũng giảm đi nhiều.

Mark Zuckerberg rõ ràng đang theo dõi sát sao sự phát triển của đối thủ TikTok, đến mức anh đã âm thầm tạo cho mình một tài khoản trên nền tảng đang thu hút người dùng tuổi teen trên toàn thế giới này.

Một bản tin của BuzzFeed hôm thứ tư vừa qua tiết lộ rằng, năm 2016, Facebook bước vào các cuộc đàm phán để thâu tóm Musical.ly, ứng dụng hát nhép có thể được xem là "ông tổ" của TikTok. Mọi chuyện không được như ý, và vào năm 2017, Musical.ly đã bị mua lại bởi gã khổng lồ công nghệ ByteDance đến từ Trung Quốc, sau đó hợp nhất với ứng dụng video ngắn mang tên Douyin của họ để hình thành nên TikTok.

BuzzFeed còn phát hiện ra rằng Zuckerberg có một tài khoản TikTok cá nhân với tên gọi "@finkd".

Mark Zuckerberg bí mật chơi TikTok theo dõi người nổi tiếng và các 'boss' chó cưng - ảnh 1 Tài khoản TikTok của Mark Zuckerberg chẳng có đoạn video nào.
Tài khoản này chưa được xác thực trên TikTok, nhưng nó liên kết với tài khoản Instagram của Zuckerberg. CEO Facebook cũng sử dụng tên gọi "@finkd" trên tài khoản Twitter vốn đã có dấu tick xác nhận của mình.

Có vẻ như Zuckerberg tồn tại như một bóng ma trên TikTok. Tài khoản này có 4.055 người theo dõi và không có hoạt động nào, kể cả video lẫn các lượt like.

Zuckerberg theo dõi những người nổi tiếng như Jason Derulo và Ariana Grande

Zuckerberg chỉ theo dõi 61 người trên TikTok - trong đó có 58 người có dấu tick màu xanh, tức các tài khoản đã được xác thực hoặc tài khoản của các nhà kiến tạo nội dung phổ biến.

Những tài khoản có dấu tick xanh này là tập hợp của nhiều người nổi tiếng, các tài khoản chính thức, và những người dùng TikTok tuổi teen (chiếm đa số trên nền tảng này).

Mark Zuckerberg bí mật chơi TikTok theo dõi người nổi tiếng và các 'boss' chó cưng - ảnh 2 Zuckerberg theo dõi Ariana Grande trên TikTok (ảnh minh họa)
Một số tài khoản TikTok nổi bật mà Mark Zuckerberg theo dõi bao gồm:

- Các nhạc sỹ nổi tiếng: Jason Derulo, Bruno Mars, Selena Gomez, Ariana Grande, Olly Murs và Gwen Stefani.

- Huyền thoại bóng rổ Shaquille O'Neal.

- Các siêu sao TikTok như Loren Gray (34,9 triệu người theo dõi), Baby Ariel (29,9 triệu người theo dõi), Jacob Sartorius (21 triệu người theo dõi), Lucas và Marcus Dobre (18,1 triệu người theo dõi), Danielle Cohn (14,5 triệu người theo dõi).

- Jiffpom, chú chó giống Pomeranian với 19,5 triệu người theo dõi.

- Ba tài khoản không có dấu tick là: "Fashion Videos" (7 triệu người theo dõi), một podcaster tên Russ Turner (193.000 người theo dõi), một tài khoản có vẻ như thuộc về một cô bé tuổi teen (406.000 người theo dõi).

TikTok hiện đã trở thành một mối đe dọa lớn đối với Facebook, là một nền tảng được yêu thích của thế hệ Z, trong khi giới trẻ ngày càng rời bỏ Facebook và lượng tương tác trên nền tảng này cũng giảm đi nhiều.

Zuckerberg trước đây từng nói về sự cạnh tranh mà Facebook đang phải đối mặt từ TikTok, rằng chiến lược cần thực hiện lúc này là phải tập trung vào các thị trường mới nơi TikTok vẫn chưa trở thành một cái tên nổi bật.

Tai nghe không dây: Chiến trường mới của các ông lớn công nghệ

Không những mang khái niệm tai nghe true wireless đến gần hơn với người dùng, Apple AirPods đang góp phần đưa thị trường tai nghe không dây tăng trưởng nhanh hơn và lôi cuốn thêm nhiều hãng sản xuất tai nghe nhảy vào cuộc đua.

Thứ Năm của bạn: Bạch Dương gây mâu thuẫn, Xử Nữ đầy ắp sáng tạo

Theo Mật ngữ 12 chòm sao, hôm nay Bạch Dương rất dễ gây ra mâu thuẫn trong khi Xử Nữ luôn đầy ắp những ý tưởng sáng tạo trong đầu.

Sư tử trèo cây định cướp miếng ăn của báo hoa mai nhưng bất thành

Sư tử vốn không giỏi trong việc leo trèo nhưng sau khi phát hiện con báo hoa mai với miếng mồi béo bở ở trên cây, sư tử liền thử vận may của mình. 

Đại dương ra sao nếu ‘Quái vật biển khơi’ tuyệt chủng?

Cá mập xuất hiện cách đây hơn 420 triệu năm được coi là quái vật biển khơi gây ác mộng cho biết bao loài cá nhỏ và cả con người. Nhưng hệ sinh thái đại dương sẽ ra sao nếu không còn chúng?


Thứ Tư của bạn: Cự Giải tiền đổ về tay, Song Ngư nhạy cảm quá mức

Theo Mật ngữ 12 chòm sao, hôm nay Cự Giải có thể sẽ có 1 khoản tiền lớn về tay, mà khả năng cao là không cầu tự có. Bạn không trong khi Song Ngư đang nhạy cảm quá mức.

Cheo cheo quý xuất hiện ở Việt Nam sau 30 năm

Các bẫy camera chụp được hàng trăm bức ảnh của cheo cheo lưng bạc, động vật móng guốc nhỏ nhất thế giới được cho là tuyệt chủng suốt 30 năm qua.

1001 thắc mắc: Vì sao cá mập không có xương?

Dù vô cùng to lớn và là sát thủ đáng sợ đối với sinh vật biển cũng như con người, vậy nhưng có kỳ lạ không khi cá mập lại không có xương.

 

 

Theo ICT News

Cùng chuyên mục

Xem thêm Khoa học

Mới - Nóng