Bến Tre:

Ngư dân bắt được cá lạ nặng 150 kg trên sông Cổ Chiên

TPO - Một ngư dân ở Bến Tre đi đánh cá trên sông Cổ Chiên thì bắt được một con cá có màu đen huyền, dài hơn 2m, nặng khoảng 150kg.

Sáng 15/5 nhà ông Phan Văn Thái (49 tuổi, ngụ ấp Phụng Đức A, xã Phú Phụng huyện Chợ Lách, Bến Tre) có rất đông người dân kéo đến xem con cá lạ nặng khoảng 150kg mà ông Thái cùng vợ bắt được trên sông Cổ Chiên vào rạng sáng nay.

 Ngư dân bắt được cá lạ nặng khoảng 150 kg trên sông Cổ Chiên  	 - ảnh 1 Con cá được ngư dân bắt trên sông Cổ Chiên.

Theo lời ông Thái, tối qua ông cùng vợ đi giăng lưới trên sông Cổ Chiên đoạn gần cầu Cổ Chiên. Đến khoảng 2 giờ sáng thì phát hiện lưới có tiếng động mạnh, ông liền kiểm tra thì phát hiện dính cá to, do con cá quá nặng không đem lên ghe được nên ông cùng vợ cột lưới lại kéo về nhà.

 Ngư dân bắt được cá lạ nặng khoảng 150 kg trên sông Cổ Chiên  	 - ảnh 2 Con cá đã chết, được ông Thái ướp nước đá.

“Khi kéo về nhà, tôi nhờ những người xung quanh phụ đem lên bờ giúp, mở ra thì không biết cá gì, người thì nói giống cá ông, người thì nói giống cá heo, do con cá chết nên phải ướp nước đá để đó chứ giờ không biết làm sao” – ông Thái nói.

Theo quan sát, con cá có màu đen huyền, dài khoảng 2,3m, hoành 2,2m, nặng khoảng 150kg, bên trong miệng con cá không có răng, đầu tròn phía đỉnh đầu có một cái lỗ nhỏ.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Khoa học

Mới - Nóng