Nuốt đồ chơi Lego để... nghiên cứu

TPO - Để tìm hiểu xem những gì sẽ xảy ra, nếu trong dạ dày có một mẩu đồ chơi Lego nhỏ, gần 10 bác sĩ nhi khoa đã tình nguyện nuốt chúng. Phát hiện của họ đã được báo cáo trong Tạp chí Nhi khoa và Sức khỏe Trẻ em.

Qua nghiên cứu, các đồ chơi Lego nuốt vào trong người đều tự biết cách chui ra ngoài.
Qua nghiên cứu, các đồ chơi Lego nuốt vào trong người đều tự biết cách chui ra ngoài.
Bác sĩ nhi khoa phải đối mặt với tất cả các loại tình huống thú vị trong công việc hàng ngày của họ với trẻ em, còn trẻ em thì luôn chén những đồ vật linh tinh. Trẻ em luôn thích đưa tất cả vào miệng, mặc cho cha mẹ chúng cố hết sức ngăn lũ con háu đói của mình không bỏ những đồ chơi nhỏ xíu vào mồm, vì vậy, vẫn luôn có những trường hợp giống như một món đồ chơi Lego chui tọt vào dạ dày của một đứa trẻ.

Sau khi đã nuốt một món đồ chơi nhỏ Lego, các bác sỹ tình nguyện viên sẽ ghi chép lại thời gian đào thải món đồ đó qua con đường tự nhiên của mình. 

Kết quả cho thấy thời gian để “tiêu hóa” một mẩu Lego thực sự là khá ngắn, trung bình là 1,71 ngày. Không có biến chứng được ghi nhận trong quá trình nghiên cứu, cho thấy rằng các đồ chơi bằng nhựa nhỏ bé ít có hoặc không ảnh hưởng đến đường tiêu hóa của những người tham gia.

Hilariously, một trong những nam bác sĩ nhi khoa đã không tìm thấy những món đồ chơi trong chất thải của mình. Báo báo của nhóm bác sỹ tình nguyện lưu ý rằng:"Phụ nữ có thể là những người cẩn thận hơn nam giới khi tìm kiếm các món đồ trong bãi chất thải."
Nhóm nghiên cứu cũng cho biết thêm, mặc dù kết quả  “chưa thực sự hoàn hảo", nhưng bằng cách này, hay cách khác, những mẩu Lego rồi sẽ tìm được đường để chui ra.  

BGR

Cùng chuyên mục

Xem thêm Khoa học

Mới - Nóng