Rộ nghi vấn Hitler sống sót và trốn khỏi Đức bằng đường hầm

TPO - Một đường hầm vừa được phát hiện dưới lòng đất Berlin đã đặt ra nghi vấn Adolf Hitler đã không tự tử như sử sách ghi lại. Thay vào đó, trùm phát xít có thể đã trốn khỏi nước Đức và còn sống nhiều năm sau đó.

Rộ nghi vấn Hitler sống sót và trốn khỏi Đức bằng đường hầm

“Hunting Hitler” (tạm dịch “Săn Hitler”) - một bộ phim tài liệu sắp được công chiếu nói về 700 trang hồ sơ vừa được giải mật của FBI, mới đây đã đưa ra một giả thiết khó tin rằng trùm phát xít Adolf Hitler không tự sát trong hầm trú ẩn vào cuối Thế chiến II như sử sách ghi lại. Thay vào đó, ông ta bỏ trốn khỏi Berlin ngay dưới mũi quân đội đối phương. 

Cũng theo bộ phim, cuộc đào tẩu chấn động lịch sử này có thể đã được tiến hành bằng một đường hầm bí mật nằm dưới lòng đất. Và đường hầm ấy có thể đã được che giấu bởi một bức tường giả vừa được phát hiện dưới một ga tàu điện ngầm ở Berlin.

Rộ nghi vấn Hitler sống sót và trốn khỏi Đức bằng đường hầm - ảnh 1 Lối đi dẫn vào ga tàu điện ngầm Luftbrucke ở Berlin...
Rộ nghi vấn Hitler sống sót và trốn khỏi Đức bằng đường hầm - ảnh 2 ...nơi một bức tường giả che giấu một đường hầm bí mật. Đường hầm này mới được phát hiện nhờ thiết bị quét sonar.
Nghi vấn Hitler còn sống đã từng được nhắc đến nhiều lần kể từ sau khi Thế chiến II kết thúc. Một bản ghi nhớ bí mật từ giám đốc FBI - J Edgar Hoover đã tuyên bố rằng: “Các quan chức quân đội Mỹ ở Đức đã không tìm thấy xác của Hitler, cũng không có bất kỳ nguồn tin đáng tin cậy nào khẳng định chắc chắn rằng Hitler đã chết.”

Theo tài liệu ghi lại, sau khi Hitler tự tử trong phòng riêng của mình cùng vợ Eva Braun, xác của hai người này đã được đưa ra ngoài và thiêu ngay lập tức. Lí do của việc hỏa thiêu này liệu có phải nhằm che giấu sự thật về thi thể được đưa ra từ phòng riêng của Hitler? Ông trùm phát xít từng rất nhiều lần sử dụng người đóng giả mình, vậy nên việc ông dựng nên một vụ tự sát với một cái xác giả là hoàn toàn có thể xảy ra.

Rộ nghi vấn Hitler sống sót và trốn khỏi Đức bằng đường hầm - ảnh 3 Cảnh tan hoang trong boong-ke chỉ huy của Hitler.
Rộ nghi vấn Hitler sống sót và trốn khỏi Đức bằng đường hầm - ảnh 4 Bức ảnh được cho là chụp Hitler vào những năm 1970 ở Nam Phi.
Các nhà làm phim cũng phát hiện ra rằng có nhiều nhân vật Đức Quốc xã đã bỏ trốn từ phi trường Tempelhof (Berlin) ngày 21/4/1945, một ngày sau khi Hitler xuất hiện trước công chúng lần cuối cùng.

Trong ngày đó, tại sân bay này có 8 máy bay được nạp nhiên liệu đầy đủ và có thể đó chính là dàn máy bay chở thủ lĩnh Đức Quốc xã bỏ trốn. Rất có thể đường hầm được tìm thấy dưới lòng đất Berlin nói trên cũng chính là con đường mà Hitler đã sử dụng để di chuyển từ boong-ke bí mật đến phi trường Tempelhof.

Một phát hiện lớn khác của các nhà làm phim là một nơi trú bí ẩn trong khu rừng thuộc tỉnh Misiones (miền bắc Argentina). 

Khi tìm kiếm ở khu vực này, đoàn làm phim đã tìm thấy nhiều vật dụng của Đức Quốc xã. Đây có thể chính là nơi Hitler đã sống nốt những năm tháng cuối đời trong ảo vọng phục hưng chế độ phát xít tàn bạo một thời.

Theo Express

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Khoa học

Mới - Nóng

Khám phá