'Siêu SUV' chạy điện đầu tiên của Jaguar được trình làng

TPO - Tại Triển lãm ô tô Geneva, Jaguar cho ra mắt mẫu xe SUV chạy điện đầu tiên của hãng, mang tên Jaguar I-PACE, và mẫu xe này sẽ được bán ra ngay trong năm 2018.

'Siêu SUV' chạy điện đầu tiên của Jaguar được trình làng

Jaguar sẽ tham gia vào thị trường xe hơi chạy điện với chiếc I-PACE, và đây không chỉ là chiếc xe chạy điện thông thường, nó còn thể hiện được sức mạnh của 1 chiếc SUV thể thao hạng sang thực sự, với 1 động cơ điện hiệu suất cao và thiết kế đậm chất Jaguar.

Về thiết kế, Jaguar I-PACE sở hữu những đường nét thể tao cực đoan, trông gần với 1 chiếc crossover hơn là 1 chiếc SUV. Xe thuôn gọn ở đầu và vuốt phẳng ra phía sau, tạo hiệu ứng khí động học tốt nhất.

'Siêu SUV' chạy điện đầu tiên của Jaguar được trình làng - ảnh 1

Jaguar còn tự tin tuyên bố, Jaguar I-PACE sẽ là đại diện xứng đáng cho kỷ nguyên mới của nền công nghiệp sản xuất ô tô chạy điện trên toàn thế giới.  Chiếc xe này có động cơ điện đặt phía trước, dẫn động 4 bánh toàn thời gian.

Jaguar I-PACE có công suất tối đa 400 mã lực cùng mô-men xoắn cực đại 700 N/m, tăng tốc từ 0-100km/h trong 4 giây, quãng đường di chuyển tối đa đạt hơn 500km với động cơ điện sử dụng pin Lithium-ion 90kWh. Mẫu xe được trang bị công nghệ sạc nhanh với khả năng sạc đầy 80% chỉ trong 90 phút với nguồn điện 50kW.

'Siêu SUV' chạy điện đầu tiên của Jaguar được trình làng - ảnh 2

Cùng chuyên mục

Xem thêm Khoa học

Mới - Nóng