Siêu xe Ferrari cổ từ năm 1962 đắt nhất thế giới giá 1.244 tỷ đồng

TPO - Khách hàng sẽ phải chi tối thiểu 55 triệu USD (gần 1.244 tỷ đồng) để sở hữu chiếc xe cổ Ferrari mẫu 250 GTO đời 1962 hiếm có này.

Siêu xe Ferrari cổ từ năm 1962 đắt nhất thế giới giá 1.244 tỷ đồng
Đây là chiếc thứ 2 trong tổng số 39250 mẫu xe từng được sản xuất, chiếc xe này là loại xe đầu tiên có thể hoàn thành một cuộc đua với 17 vòng, DK cho hay.
Theo John Collins – người sáng lập công ty mua bán xe cổ Ferrari tại Anh, điểm khác biệt khiến mức giá cho loại xe này cao đến vậy là do màu sắc hiếm có của chúng, tờ Miror cho hay. 
Siêu xe Ferrari cổ từ năm 1962 đắt nhất thế giới giá 1.244 tỷ đồng - ảnh 1 Mỗi chiếc Ferrari bán ra luôn được chế tác đẹp đến hoàn hảo, với tốc độ, sức mạnh vượt trội.
Màu của chiếc xe thực sự ấn tượng, màu xanh với viền trắng. Đây là màu nguyên bản của chiếc xe, và lịch sử đua của chiếc xe này cũng khá ấn tượng.
Phần lớn các chiếc GTO đều được sơn màu đỏ. Nên nếu bạn so sánh mẫu này với một chiếc màu đỏ, chiếc xe màu xanh nổi bật hơn nhiều”, ông Collins giải thích. Bên cạnh đó, khả năng vận hành của chiếc xe cũng được coi là tốt nếu so với một chiếc xe cổ. 
Siêu xe Ferrari cổ từ năm 1962 đắt nhất thế giới giá 1.244 tỷ đồng - ảnh 2 Dáng xe luôn trường, cáu cạnh, bắt mắt.
Mức giá khởi điểm rao bán chiếc xe này đã vượt xa mức giá xác lập kỷ lục thế giới hiện giờ - 38,1 triệu USD – cho phiên bản Ferrari màu đỏ trước đó thuộc quyền sở hữu của tay đua huyền thoại người Anh Stirling Moss - rao bán năm 2014. 

Cùng chuyên mục

Xem thêm Khoa học

Mới - Nóng