Thực tế thì Face ID “nhìn thấy” khuôn mặt bạn như thế nào?

Nói một cách ngắn gọn thì đối với Face ID trên iPhone X, chẳng ai trong số chúng ta trông có vẻ hấp dẫn – dù chỉ là một chút.

Thực tế thì Face ID “nhìn thấy” khuôn mặt bạn như thế nào?
Tại buổi giới thiệu iPhone X, Apple đã giải thích cho chúng ta về nguyên tắc hoạt động của máy quét Face ID bằng cách trình diễn các hình ảnh tuyệt đẹp. Thế nhưng, liệu trên thực tế thì mọi thứ có được lung linh như thế hay chăng?

Face ID “nhìn thấy” khuôn mặt bạn như thế nào - ảnh 1
Hóa ra, đối với hệ thống điện tử nhận dạng Face ID và bộ cảm biến TrueDepth thì dù bạn có xinh đẹp đến mức nào đi chăng nữa thì khuôn mặt của bạn cũng sẽ vẫn chỉ được đại diện bởi vô số những vết lồi lõm, gồ ghề tương ứng với chiều sâu của gò má hay hốc mắt. Nói một cách ngắn gọn thì đối với iPhone X, chẳng ai trong số chúng ta trông có vẻ hấp dẫn – dù chỉ là một chút.

Một trong những nhà phát triển iPhone X - Brad Dwyer – vừa đăng tải lên Twitter một đoạn video mô tả hoạt động của các cảm biến trên chiếc điện thoại này như sau:

Mỗi khi bạn sử dụng Face ID, hệ thống sẽ xử lý và bổ sung các thông tin về khuôn mặt và làm cho mô hình 3D trở nên ngày càng “đầy đặn”, chi tiết hơn. Chiếc mặt nạ 3 chiều sau nhiều lần quét trông sẽ như thế này.
Face ID “nhìn thấy” khuôn mặt bạn như thế nào - ảnh 2
Như chúng ta thấy, mô hình 3D trông cũng khá thân thiện. Thế nhưng khi so sánh với hình ảnh quảng cáo thương mại của Apple thì đúng là khác xa 1 vạn 8 ngàn dặm.
 

Theo Genk

Cùng chuyên mục

Xem thêm Khoa học

Mới - Nóng