Tuổi Dậu năm 2018: Sự nghiệp thăng trầm

TPO - Theo Tử vi năm 2018, năm nay vận trình sự nghiệp của người tuổi Dậu khá thăng trầm. Mệnh chủ gặp nhiều hao tổn, tổn thất, tiểu nhân quấy phá gây cản trở đường công danh sự nghiệp.

Hình minh họa.
Hình minh họa.

Tổng quan

Bản mệnh vừa thoát khỏi vòng vây hãm của năm tuổi thì lại tiếp tục đón một năm Hại Thái Tuế đầy biến động, sóng gió. Mối quan hệ Dậu Tuất tương hại, ngụ ý về sự thương tổn, cạm bẫy, tổn hao… trên mọi phương diện của cuộc sống. Trong đó, chuyện tình cảm và sức khỏe là chịu ảnh hưởng lớn nhất.

May mắn là Thiên can Thái Tuế lộ xuất Chính Ấn, điềm báo được lãnh đạo trọng dụng, dễ bề thăng tiến, thành tích học hành thi cử được nâng cao, có lợi có tìm kiếm việc làm. Vận quý nhân vượng, tuổi Dậu được nhiều người giúp đỡ, thích hợp tìm hiểu và phát triển các dự án liên quan đến tài nguyên khoáng sản hay bất động sản.

Tài vận trong năm không đến mức tệ nhưng hung tinh Thiên Không gây sóng gió khiến tiền tài dễ bị hao tổn, không tích cóp được nhiều. Lưu ý những người tuổi Dậu chỉ nên tập trung làm công việc chính, hạn chế đầu tư, thận trọng trong buôn bán kinh doanh kẻo sập bẫy kẻ xấu.

Về phương diện tình cảm, mâu thuẫn giữa các cặp đôi ngày càng lớn, thậm chí còn xuất hiện kẻ thứ ba chen ngang phá vỡ mối quan hệ đã đang tốt đẹp, mệnh chủ cần tình táo để đề phòng chuyện ngoại tình. Cần dành nhiều thời gian quan tâm, chia sẻ với đối phương nhiều hơn, thẳng thắn trao đổi khi có vấn đề nảy sinh mới mong cứu vãn tình thế.

Vừa lâm cục diện Hại Thái Tuế vừa có hung tinh Bệnh Phù gây hại, sức khỏe của người tuổi Dậu xuất hiện nhiều dấu hiệu đáng lo. Với thể trạng yếu ớt, chuyện ốm đau bệnh tật là điều khó tránh, mệnh chủ cần chăm chỉ rèn luyện thể thao, điều chỉnh chế độ ăn uống, đảm bảo an toàn trong khi tham gia giao thông để tránh bị va quệt xe cộ. Ngoài ra về mặt tinh thần cần suy nghĩ tích cực, không nên cơ thể mệt mỏi quá đà sẽ khiến sức khỏe ngày càng giảm sút.

Sự nghiệp

Sự nghiệp năm 2018 của người tuổi Dậu khá thăng trầm, hung cát đan xen do phạm Thái Tuế. Cục diện này chủ về những hao tổn, tổn thất, tiểu nhân quấy phá gây cản trở đường công danh sự nghiệp. Công việc sẽ có lúc khó khăn lúc thuận lợi, có thành có bại nên mệnh chủ cứ thuận theo tự nhiên, sẵn sàng đón nhận mọi tình huống và làm hết sức có thể. Thành hay bại là chuyện thường, điều quan trọng là bạn đã tích lũy được những kinh nghiệm quý báu mà có tiền chưa chắc đã mua được.

Được Chính Ấn tương trợ trên con đường sự nghiệp, tuổi Dậu có cơ hội nâng cao địa vị và tìm kiếm việc làm phù hợp. Đương nhiên để đạt được điều đó không phải dễ dàng, chỉ có những người nỗ lực hết mình mới có được kết quả như ý còn lười biếng, thụ động thì rất khó để thành công. Vận quý nhân vượng, tuổi Dậu được các bậc trưởng bối giúp đỡ tìm hiểu và phát triển các dự án liên quan đến bất động sản, tài nguyên khoáng sản. Tuy nhiên việc này cũng tiềm tàng nhiều rủi ro, cạnh tranh, bị tiểu nhân hãm hại, hạ bệ uy tín. Bản mệnh nên làm tốt công việc của mình trước, tránh lo chuyện bao đồng kẻo dính họa thị phi.

Sức ảnh hưởng của hung tinh Thiên Không chủ yếu làm nhiễu loạn suy nghĩ của mệnh chủ, khiến những ý tưởng sáng tạo dễ bị lẫn lộn từ đó hành động theo cảm tính, dễ phạm sai lầm. Tuổi Dậu cần xác định rõ mục tiêu ngay từ đầu, không nên mơ mộng quá nhiều xa rời thực tế. Làm việc chậm mà chắc, tiến từng bước một còn hơn nóng vội mà phạm sai lầm, lĩnh hậu quả đáng tiếc.

Tài lộc

Tuổi Dậu được Thiên Phúc cát tinh độ trì, vận tài lộc tươi sáng, có không ít cơ hội kiếm tiền. Cát tinh này đặc biệt có lợi cho những người làm trong lĩnh vực buôn bán, kinh doanh sẽ được khách hàng ủng hộ và tin tưởng, mang lại doanh thu khả quan. Tuy nhiên, sát khí từ năm Hại Thái Tuế đã làm giảm đi phần nào ánh sáng của Thiên Phúc cát tinh, vì thế mà cát tinh này chỉ có thể trợ giúp được phần nào còn kết quả cuối cùng vẫn phải dựa vào sự nỗ lực và cố gắng của chính bản thân bạn.

Cơ hội đến với người kinh doanh không ít nhưng trong quá trình thực hiện lại vấp phải khó khăn. Vì vậy, tuổi Dậu không thể cưỡng cầu quá mạnh về tài chính trong năm nay. Chú trọng đẩy mạnh chất lương hơn là số lượng, thuận theo tự nhiên, làm tốt các dự án hiện tại, hạn chế tiến hành dự án mới thì tỷ lệ thành công cao hơn.

Hung tinh Thiên Không gây trở ngại khiến tiền tài khó tụ, có hiện tượng phá tài, hao tốn tiền của không ít. Lời khuyên cho người tuổi Dậu là nên hạn chế đầu tư bên ngoài, tập trung vào công việc chính, lấy tích lũy làm trọng, bồi dưỡng kiến thức để tạo nền tảng vững chắc phát triển mục tiêu dài hạn trong tương lai.

Tình cảm

Năm nay người tuổi Dậu chịu nhiều tổn thương tinh thần, mâu thuẫn gia tăng do Dậu Tuất tương hại. Dù là người đã kết hôn hay mới yêu cũng khó tránh khỏi lục đục, tranh cãi liên miên. Một số cặp đôi còn phải đối diện với sự xuất hiện của kẻ thứ 3 gây cản trở tình yêu đôi lứa. Nếu tình cảm chưa sâu đậm hoặc chưa gắn kết rất dễ chia ly. Ngược lại, nếu tình cảm chân thành, đủ bao dung rộng lượng thì hai bạn có thể vượt qua mọi trở lực để có thể ở bên nhau hạnh phúc.

Vận đào hoa ngày càng khởi sắc, người độc thân hứa hẹn có một năm nhiều trải nghiệm tình cảm thú vị. Bạn có thể gặp được nhân duyên ưng ý trong một tình huống bất ngờ, ngay chính bản thân bạn cũng chưa từng nghĩ tới. Thậm chí có người còn tìm thấy hạnh phúc đơn giản ngay bên cạnh mà trước đây không nhận ra. Từ tình bạn đi đến tình yêu sẽ có cảm giác tin tưởng và ổn định hơn, người tuổi Dậu cũng suy nghĩ và hành động như vậy nên khi có thời cơ hãy nắm bắt ngay kẻo đánh mất cơ hội hiếm có.

Bên cạnh đó, hạnh phúc cần được xây dựng trên tình yêu chân thành của cả hai người, vì vậy hãy dành thời gian để quan tâm, chia sẻ với đối phương nhiều hơn. Luôn nhìn vào mặt tốt của người ấy, suy nghĩ tích cực hơn, bạn sẽ tìm ra cách giúp tình yêu thăng hoa.

Sức khỏe

Sức khỏe của tuổi Dậu không lý thưởng, ốm đau bệnh tật là điều khó tránh. Nguyên nhân của việc này là do lâm cục diện Hại Thái Tuế, lại có Bệnh Phù hung tinh chi phối. Bản mệnh cần có chế độ ăn uống, ngủ nghỉ khoa học, đúng giờ giấc, tăng cường rèn luyện thể dục thể thao thường xuyên hơn. Đồng thời cũng cần đảm bảo an toàn trong khi đi lại, tham gia giao thông đúng luật tránh tai nạn, va quệt xe cộ.

Đối với những bản mệnh làm việc trong môi trường nguy hiểm thì càng cần nâng cao bảo hộ, thường xuyên kiểm tra thiết bị đề phòng hỏng hóc, xảy ra sự cố bất ngờ. Hung tinh Thiên Không mang đến cảm giác cô đơn buồn tủi, bất mãn khiến tuổi Dậu cảm thấy bất bình khi những cố gắng nỗ lực của mình không thu về kết quả xứng đáng. Một số bản mệnh còn tìm đến rượu bia để giải sầu, càng khiến tinh thần suy sụp thêm, sức khỏe theo đó mà giảm sút đáng kể.

Tổng hợp

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Khoa học

Mới - Nóng

Khám phá